Cây chanh lá số 8 (kaffir lime).

Tui mê mấy cây chanh số 8 này lắm nha. Và tui cũng mê món Thái nữa, chỉ sau món Việt thôi à. Nghĩ tới tom yam kung là chẹp chẹp, cái bụng nó cồn cào, hehe. Nấu món Thái mà thiếu lá chanh số 8 thì cũng như nấu phở mà hổng có quế, hổng có đại hồi, tiểu hồi vậy đó, nó hổng ra cái mùi món Thái. Cách đây hơn 1 năm, đi garden festival thấy người ta bán 1 cây chanh lá số 8 cao đâu chừng 4 tấc, mà tới $35, định mua luôn rồi, nhưng cái bịnh tiếc tiền nó nổi lên, vậy là thôi. Sau đó là lọ mọ lên online… mua hạt kaffir về trồng, gieo hạt ba bốn lần nha, mà hổng thấy nó nảy mầm bao giờ hết. Rồi ăn cam, ăn chanh, thấy trái nào ngọt, ngon cũng quăng hột ra gieo tùm lum, để nó lên được thì lên, vì nghe nói cam, chanh phải trồng từ cây chiết ra thì mới dễ chứ trồng từ hột thì khó lắm.

Sáng nay tự nhiên ra ngoài vườn, thấy trong cái chậu có 2 cây chanh số 8, không tin vào mắt mình! Ở đâu vậy ta? Mới nhớ là có lần gieo mấy hột cam, hột chanh vô cái chậu này, rồi để quên luôn, hic.

Thấy cưng hông nè? Lấy 2 cái thùng, đổ đất vô, chiết ra cho mỗi em trong 1 cái thùng. Tưới nước, cắt bỏ mấy lá sâu. Giờ thì mỗi đứa có giang san riêng rồi hén, ráng mà lớn ngon lành nha mí cưng.
Trồng trong chậu để mai mốt trời lạnh còn đem nó vô nhà được, đến mùa xuân năm sau sẽ cho mỗi em ra ngoài vườn luôn. Trời, sao giờ mà tui đã nghĩ tới mấy tô tom yam ngon lành rồi, thiệt là hại não quá đi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: