Meet the teacher – 2nd grade.

Con gái đã đi học từ tuần này. Thứ bảy vừa rồi là ngày Meet the teacher của trường. Bên này không có ngày khai giảng, chỉ có 1 ngày cuối tuần trước tuần lễ học chính thức thì cha mẹ đưa con tới trường, nhận lớp, gặp cô giáo phụ trách lớp, gặp các thầy cô giáo dạy các môn thể dục, nghệ thuật, hội hoạ, âm nhạc… mấy nhóc cũng có dịp làm quen với bạn cùng lớp… Cha mẹ cũng ghé qua để mua PTA membership (giống như hội phụ huynh ở VN vậy), chi phí là $10/năm gồm membership và 1 cái áo T-shirt của PTA.

Ngày Meet the teacher cũng là dịp cô hiệu trưởng phát biểu trước cha mẹ học sinh chừng 10′ về các quy định mới trong năm học của nhà trường i.e. giờ bắt đầu nhận học sinh buổi sáng, giờ đón các em… Chỉ có chừng 10′ thôi chứ không dài dòng văn vẻ như ở VN. Phụ huynh thì đứng lố nhố như vầy để nghe cô hiệu trưởng thông báo các quy định mới.

Năm nay lần đầu tiên có 1 performance của các học sinh trong trường để đón chào các em lớp mẫu giáo cũng như các anh chị tân học sinh lớp 6.

Gặp cô giáo mới và một bạn học cũ. Đây là bạn thân nhất của Nah hồi lớp 1, khi dò danh sách trong lớp thấy có tên cô nàng thì Nah nhảy tưng tưng “con với G. được học chung lớp 2 rồi nè”.

Happy 2nd grade nha con gái.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: