Xá xíu home-made

Hôm nay làm được món Xá xíu (char siu) phải nói là rất ưng ý. Công thức của bạn Lan Anh, một người đồng nghiệp cũ, đã share cho Demi. Rất đơn giản và xá xíu rất ngon.

– Khoảng 2 lbs (chừng 1 kg) thịt ba rọi, nạc dăm…
– 1/2 hũ char siu sauce hiệu Lee Kum Kee, cái này có bán ở các chợ VN.
– 3 muỗng canh tỏi xay
– 3 muỗng canh mật ong

Chỉ có vậy thôi đó, trộn hỗn hợp trên vô thịt, đậy kín, để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 5,6 tiếng đồng hồ. Lần này Demi để tới 3 ngày 2 đêm lận, càng để lâu thì miếng thịt càng thấm.

Khi nướng thịt thì vặn lò pre-heat trước khoảng 390 độ F (200 độ C) chừng 10′. Dùng cái khay có vĩ nướng đi cùng để nướng xá xíu nha.

Cho thịt lên cái vĩ nướng, bên trong khay lót giấy bạc. Quét 1 lớp nước sauce ướp thịt lên miếng thịt. Nướng chừng 20 phút, canh xem thịt đã chín đỏ chưa, chừng 10′ kéo khay ra 1 lần, xem mặt trên thịt hơi se lại thì lại quét 1 lớp nước sauce lên. Nướng khoảng 20-25 phút là được. Cái này tùy lò, tùy miếng thịt cắt mỏng, dày và tùy loại thịt luôn ha.

Lật sang mặt kia của miếng thịt, cũng quét nước sauce lên. Cho vô lò, giảm nhiệt độ xuống khoảng 350-360 độ F (around 180 độ C), nướng thêm chừng 10-15′ nữa là được.

Đơn giản ha. Không ngờ cách này làm rất gọn lẹ, mà turn out miếng thịt xá xíu ngon quá chừng là ngon. Thịt mềm lụi, và rất là juicy nha. Mai mốt sẽ có món mì xá xíu, bánh bao xá xíu, bánh mì xá xíu… hehe.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: