Bánh flan công thức của khách sạn Sheraton

Cách đây gần chục năm, Demi tui được một người bạn làm bếp Âu ở Sheraton share cho công thức làm bánh flan này, sau này Demi lại share cho nhiều bạn bè khác và ai cũng làm rất thành công, rất ngon. Vậy mà chưa bao giờ nó nằm trong blog của Demigarcon, vậy là sao ta? Mỗi lần muốn làm là phải lọ mọ gắn hard-drive vô kiếm, hic. Bữa nay ghi công thức xuống, để lúc nào cần làm thì mở ra cho lẹ ha.

Công thức :cho khoảng 12 ly, chén

Nguyên liệu: 

• Đường: 150gr (để làm phần caramel)
• Sữa tươi ko đường: 500gr
• Đường: 85gr
• Trứng: 3 quả + 3 lòng đỏ nữa
• Vani: 1 muỗng vanilla extract
• Nước cốt chanh: vài giọt

Thay 500gr sữa tươi bằng 400gr sữa + 100gr kem whipping thì bánh sẽ ngon hơn.

Cách làm: 

Nấu lớp caramel:
150 gr đường cho nước cốt chanh vào và cho 1 chút nước sâm sấp vào bắc lên bếp đun. Đun hỗn hợp đường đến khi thành mầu caramel cánh gián thì tắt bếp đi rồi cho thêm 1 chút nước nữa rồi lại bật bếp đun tiếp, quấy cho đều hỗn hợp (giai đoạn cho chút nước sau có tác dụng làm cho caramel ko bị cứng lại khi nguội).. Đổ 1 lớp mỏng caramel vào các chén

Hỗn hợp bánh:
• 500gr sữa với 85gr đường bắc lên bếp đun nhỏ nửa 1 lúc cho đến khi sữa âm ấm khoảng 50 độ C thì quấy cho tan đường
• 3 quả trứng + 3 lòng đỏ dùng phới quấy bằng tay 1 lúc cho nhuyễn ra, cho vani vào và đổ sữa vào luôn,vừa đổ vừa quấy cho đều hỗn hợp sau đó lọc qua cái rây để gạn bỏ những phần trứng chưa tan hết.
• Đổ hỗn hợp bánh vào chén (đã có caramel ở đáy), bật lò nướng khoảng 150 độ C, đổ 1 bát nước vào cái khay để nướng báhh rồi cho các chén vào nướng cách thuỷ. Thời gian nướng khoảng 30-40 phút ,khi nào dùng tay lắc lắc cái bánh tương đối đặc và phần trên mặt bánh không dính tay là được. Hoặc đun 1 xửng nước sôi khi nước sôi thì cho bánh vào hấp, chừng 5′ nhớ mở nắp xửng ra 1 lần để bỏ bớt nước đọng trên thành nắp. Lấy tăm xăm, khi tăm không còn dính bột nhão là được, khoảng 20-25′.
• Bỏ bánh ra ,để nguội rồi bảo quản ngăn mát tủ lạnh
• Khi ăn thì đổ bánh ra đĩa ,có thể trang trí 1 chút hoặc là tưới 1 chút cafe lên trên cũng rất dễ ăn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: