Trạng Quỳnh vẽ giun và câu chuyện mùa Trung Thu 2012

Ngày xưa Trạng Quỳnh đi thi vẽ với sứ tàu. Sau 3 hồi trống, Quỳnh nhúng 10 ngón tay vào lọ mực, ngoáy 1 cái thành 10 con giun, sứ tàu đành chịu thua…

Ngày nay cũng có người xứ Nam đi thi vẽ. Nhưng là thi vẽ trong dịp Trung Thu. Có 2 trường thi cho em chọn, thi tô màu cho những em preK và K, và thi vẽ cho những em lớn hơn. Nhìn vô đội hình thi vẽ toàn mấy “bé” cao hơn 1.6m, chắc đang học mấy lớp cuối của elementary school hoặc phải lớp 6,7 mẹ của em hơi ngán, hỏi em lại cho chắc là em có muốn thi tô màu hay thi vẽ nhưng em vẫn cương quyết đòi thi vẽ! OK, thì thi.

Đề bài cho vẽ lồng đèn xếp và bánh trung thu. Em chọn 3 cây viết màu và ngoáy đúng 5 phút là xong tác phẩm của mình, ack ack… Mấy anh chị lớn kia ngồi cọ quẹt cũng hơn 30′ mới nộp bài. Sau khi vẽ xong thì em chạy về chỗ mẹ ngồi, leo lên chân mẹ ngồi và nói tỉnh bơ “Done!”.

Kết quả: mấy anh chị kia vẽ rất đẹp nhưng toàn vẽ lạc đề, vẽ lồng đèn chim công phượng múa tùm lum, chẳng trúng trật gì, bánh trung thu hơi giống bánh… sinh nhật, haha, chỉ có em là tuân thủ luật chơi nhưng em vẽ theo cái kiểu của em nha. Đừng ai hỏi nó là gì, miễn trong mắt của em nó là cái lồng đèn và cái bánh trung thu là được rồi hén. Em được tới giải 3 lận đó, chắc giám khảo ưu tiên vì em nhỏ nhất trong đám dự thi, tuy hình vẽ còn non nớt, vậy thôi ha. Em cũng lên nhận giải thưởng như ai chứ bộ!

Em còn đi rước đèn Trung Thu nữa nè.

Con nít ở VN có còn cảnh đi rước đèn như thế này không nhỉ?

Trung Thu ở Mỹ, không như ở Việt Nam con nít còn được chơi đúng ngày rằm tháng 8 âm lịch. Ở đây chỉ tranh thủ một tối cuối tuần trong tháng 8, mấy nhóm người đồng hương đồng khói ở đây đứng ra tổ chức một buổi họp mặt trung thu nho nhỏ cho các bé người Việt biết thêm chút phong tục cổ truyền của xứ mình.

One thought on “Trạng Quỳnh vẽ giun và câu chuyện mùa Trung Thu 2012

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: