Một lần tới San Antonio – River Walk and The Alamo

… Tiếp theo và Hết!

Ngoài Sea World là chỗ cho đám con nít chơi 1 ngày ở San Antonio, lần này cả đám còn tới 2 nơi rất nổi tiếng ở San Antonio mà bất kỳ ai tới San Antonio đều sẽ phải ghé qua cho biết.

River Walk. Nghe cái tên là biết rồi hen, là đi walk (đi bộ) dọc theo hai bên bờ sông. San Antonio River Walk hay còn gọi là Paseo del Rio là con đường đi bộ dọc theo hai bên bờ sông Antonio nhỏ nhắn, xinh xắn ngay giữa trung tâm thành phố San Antonio. Ở giữa là dòng sông nhỏ uốn lượn, hai bên đường là con đường đi bộ dành cho du khách và các nhà hàng, khách sạn, tiệm rượu, quầy lưu niệm… có cả 1 cái mall Riverwalkcenter thiệt to nằm ngay một đầu của khu vực riverwalk. Nah có chụp tấm hình ngay tại cây cầu trước cái mall này:

Đợt này cả nhà tới ngay vào dịp tổ chức lễ St. Patrick nên rất nhộn nhịp, vừa tới nơi chụp hình 1 lúc là có buổi biểu diễn của các tổ chức nhà thờ, hội đoàn… đi trên các con tàu nhỏ ngay trên dòng sông. Bà con hai bên đường đứng vỗ tay cổ vũ, chụp hình… khi từng chiếc tàu nhỏ đi qua, trên tàu thì các ban nhạc biểu diễn với các bộ trang phục thật đẹp mắt, lộng lẫy. Dòng sông hôm nay được nhuộm màu xanh lá cây nhân ngày lễ Thánh Patrick.

 

 

 

Khung cảnh ở đây thật đẹp, giống như Venice ở Ý vậy

hai bên bờ sông ngoài các hàng quán còn có các kè đá cho du khách có thể tạm dừng chân. Có vài chục chiếc cầu bắt ngang giữa hai bên bờ sông, lối đi lên xuống những chiếc cầu được trang hoàng bằng những giỏ hoa thật xinh xắn.

 

Đây là lối đi lên của một cây cầu bắt ngang qua sông. Nah đang làm điệu đó.

 Dọc hai bên bờ sông là các nhà hàng, bàn ghế được bày ra sát hai bên mé sông mà chẳng có che chắn gì cả. Chủ yếu ở đây là các nhà hàng Mễ nên tới đây mà không ghé vào 1 nhà hàng Mễ thì thật là uổng. Hôm đó, cả nhà ăn tối ở nhà hàng CasaRio, nhà hàng mở cửa từ năm 1946, vì là ngày lễ nên rất đông khách và phải đợi đúng 1 tiếng đồng hồ mới được xếp bàn ngồi ăn.

Chụp hình bên hông nhà hàng sau khi ăn uống no nê:

 

 Món cooktail rất tuyệt có màu xanh lá cây nhân ngày lễ Thánh, what a perfect match!

Ghé ngang Paseo del Rio, chợt nhớ về Sài Gòn… SG cũng có bờ sông Bạch Đằng ngay giữa trung tâm thành phố, cũng có một dòng kênh Nhiêu Lộc chạy ngay giữa thành phố… biết tới bao giờ con đường bên bờ sông Bạch Đằng hay hai bên bờ kênh Nhiêu Lộc mới trở thành một nơi dành cho du khách tới thăm thú, ăn uống, nghỉ ngơi như thế này?

 Đến Antonio mà chưa có dịp ghé ngang thành Alamo thì thật là uổng.

 

 

Đây là một di tích lịch sử với trận đánh huyền thoại giữa quân Texas và quân lính Mexico vào năm 1836. Thành Alamo là nơi khoảng 200 binh lính Texas (chủ yếu là dân Tây Ban Nha) cùng gia đình họ đã tử thủ trong thành tới phút cuối cùng chờ viện trợ từ Houston nhưng kết thúc thì không một ai trong họ còn sống sót, quân Mexico chiếm được thành… Một cuộc chiến bi hùng, đau thương của lịch sử Texas. Sau cuộc chiến đó, quân Texas dưới sự chỉ huy của tướng Sam Houston đã tấn công lại phía Mexico ngay trên bờ sông San Jacinto (phía đông Houston),  quân Mexico bị tướng Sam Houston đánh cho tan tác. Nếu có ai đó đã từng nghe câu khẩu lệnh “Remember the Alamo!” thì đó là chính từ cuộc chiến này, các binh lính Texas khi ra trận đã hô vang khẩu hiệu này như một cách tưởng nhớ các anh hùng trong trận chiến thành Alamo trước đây. Sau trận chiến này Texas chiếm hơn 1/2 phần đất Mexico, thành lập nước cộng hòa Texas và gia nhập vào Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, trở thành một bang rất rộng lớn của nước này.

The Alamo ngày này còn là tên của khu trung tâm thành phố San Antonio với các khách sạn, khu mua sắm thật tấp nập.

Hôm tới đây, cả nhà còn có dịp đi dạo một vòng khu Market Square, một khu chợ đặc trưng kiểu Mễ. Đến San Antonio cũng gần như là đến Mexico. Khu chợ trời bán đầy đồ ăn Mễ, nước uống kiểu Mễ, tất nhiên chắc là tiếng Mễ nhiều hơn các thứ tiếng khác ở xứ này.

Nah cũng đòi mẹ mua cho 1 vòng hoa đội lên đầu cho giống các cô gái xứ Mexico.

Không thích cái đó, cuối cùng em chọn cái này:

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: