Cinnamon bread sticks

Nah mê món này từ lần đầu tiên ăn ở tiệm Cinnabon. Hôm đó đi mall chơi, có mẹ và bà HA, mẹ tưởng Nah không biết ăn món này nên chỉ mua có 6 sticks cho hai người lớn. Ai dè Nah măm măm ngon quá, làm tới 3 cái, để lại đúng 3 cái cho hai người lớn chia nhau, hehe. Lần này mẹ search công thức để làm cái cinnamon bread stick này cho Nah ăn, thấy công thức này trên allrecipes.com được gần nửa triệu người khen nên làm thử, turn out ra rất ngon.

Cho nguyên liệu sau vô breadmaker, theo thứ tự:

– 120 ml milk

– 120 ml water

– 30 g butter

– 5 g salt

– 50 g white sugar

– 1 egg

– 375 g all-purpose flour

– 9 g active dry yeast

Trên đây là công thức của món này ở trang web allrecipes.com. Demi thay đổi chút ít bằng cách:

– dùng luôn 240ml sữa chứ không chia đôi 1/2 sữa, 1/2 nước như hướng dẫn

– thay 375gram all purpose flour bằng 200gr bread flour và 175gr all purpose flour. Cách này làm cho bánh có độ dai giống bánh mì hơn.

Sau khi để cho máy đánh và ủ bột trong vòng 1.5 hours thì đem khối bột ra ngoài, đấm cho xẹp không khí và cán thành hình chữ nhật. Với nguyên liệu trên thì có thể chia làm 2 phần trong đó 1 phần dùng làm bánh mì cuộn nho quế, phần còn lại làm bread sticks, chỉ khác ở chỗ tạo hình.

Chuẩn bị sẵn hỗn hợp bơ chảy, đường vàng và quế bột, trộn thành 1 hỗn hợp sệt sệt là được. Tỷ lệ tùy theo khẩu vị mỗi người thích ngọt nhiều hay ít, vị quế nồng hay vừa…

Phần làm bánh mì nho quế có lẽ khá dễ dàng nên demi không post ở đây.

Riêng phần làm bread sticks thì cũng đơn giản lắm. Bột cán thành hình chữ nhật, dùng pizza cutter cắt thành sợi dài, và dùng tay kéo sợi bột ra dài và xoắn lại với nhau.

Cho các sợi bột lên khay, quết hỗn hợp bơ + quế + đường vàng đã chuẩn bị khi nãy lên. Cho vào oven , không bật lò và để chừng 30′ cho bột nở tiếp. Khi bột đã nở đem cho vào lò nướng đã set ở 355-360 độ F, nướng khoảng 15-20′ là bánh chín vàng. Có thể quét thêm 1 lớp bơ lên bề mặt cho bánh mềm và bóng đẹp hơn.

Bread stick lần đầu làm đã thành công quá xá. Nah ăn 1 cái, rồi xin thêm 1 cái nữa. Nhưng có lẽ đường và quế hơi ít nên bánh chưa nồng vị quế. Con nít ăn thì ok nhưng người lớn thì taste chưa tới lắm. So với bánh của Cinnabon thì thua xa về độ phủ đường, vì bánh ở Cinnamon phải nói là họ nhúng trong hỗn hợp đường + quế luôn, ăn rất ngọt, còn bánh home-made thì ngọt vừa phải. Lần sau sẽ chia ra thành 2 batch, một sẽ giữ nguyên lượng đường và quế như hôm nay, dành cho tụi con nít ăn. Và batch thứ hai sẽ tăng thêm quế bột để bánh có mùi thơm hơn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: