Cơm trắng với chà bông cá lóc

Bữa cơm chiều của hai mẹ con thanh đạm vậy thôi, nhưng ngon quá xá là ngon. Và rất là đặc biệt vì món này bà ngoại của Nah làm từ VN, nhờ dì Nga mang qua tận bên này cho Nah đó. Hơn cả năm rồi mới được ăn lại cá lóc, trời đất ơi, nó ngon dễ sợ!

Bà ngoại với dì Ba của Nah lụi cụi làm được 1 hũ chỉ chừng 300gr cho Nah thôi, mà quý ơi là quý. Cái này để dành ăn vào những ngày làm biếng nấu nướng, hoặc giữa buổi đói bụng mà không còn món gì trong tủ lạnh nè. Mắc cười, hồi chiều lấy chén cơm cho Nah, cho chà bông lên, kêu Nah lại ăn. Nàng ta ngó qua, hơi nhăn mặt… mẹ nàng trong lòng thì mừng khấp khởi vì nếu nàng chê không ăn thì nguyên cả phần cơm và cá đó sẽ thuộc về phần mẹ nàng. Ai dè nàng ngồi xuống, nhẩn nha đút 1 muỗng cơm vô miệng, rồi gật gù khen ngon và ăn tuốt tuồn tuột làm mẹ nàng hơi… tiếc rẻ tí. Còn 1 chút chà bông dư nên mẹ nàng được ăn ké một chút với cơm, hic, cái sự ăn mà phải  nhín nhín lại sợ hết thiệt là khổ gì đâu á.

Món này bà ngoại làm ngon số dách nha. Dì Ba thì phụ gỡ xương cá, xương cá lóc nhỏ xíu hà, gỡ xương mờ mắt luôn á. Mà hễ món gì bà ngoại làm ngon thì mẹ Nah không biết làm, mà bên này đâu có cá lóc để làm. Cá Mỹ lạt nhách. Thôi chắc phải order món này của bà ngoại dài dài thôi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: