5 tuổi rồi nha!

5 năm trôi qua nhanh như chớp mắt… Mới ngày nào con gái mới sinh ra, đen thui, tròn ủm… và bị các bác sỹ gắn đủ thứ dây nhợ quanh người (con nằm ICU ngay trong tuần đầu tiên mới sanh ra vì suýt bị suy hô hấp, hic…). Vậy mà thời gian trôi qua thiệt nhanh, hôm nay con gái đã tròn 5 tuổi. Năm năm mà mẹ cứ ngỡ như mới ngày hôm qua, con gái ạ.

Sinh nhật con 5 tuổi, chỉ có 1 vài tấm ảnh con chụp với bánh sinh nhật ở lớp. Mẹ mang cupcakes vào lớp học cho con, để con có thể chia sẻ niềm vui sinh nhật của mình với bạn bè cùng lớp. Cả lớp có màn đứng vòng tròn vừa hát happy birthday vừa nhảy rất vui nhưng trường học không cho phép chụp hình hay quay phim các bạn cùng lớp. Vậy là mẹ chỉ có mấy tấm hình riêng của con thôi.
Chiều nay dẫn con đi tắm, hai mẹ con đứng trước gương và giờ Nah đã cao hơn ngực mẹ rồi, chắc sinh nhật năm sau con sẽ cao ngang vai mẹ luôn đó. Chợt nghĩ, ôi, chỉ vài năm nữa thôi là con sẽ cao bằng mẹ, rồi cao hơn cả mẹ nữa. Mới ngày nào con còn ẵm ngữa, mẹ bế ầu ơ. Rồi khi con lẫm chẫm biết đi, mẹ phải cúi người xuống đỡ nách con tập cho con những bước đi đầu đời. Giờ đây thì mỗi buổi sáng con đã tự biết mang backpack lên vai, chờ mẹ nắm tay dẫn ra bus stop gần nhà. Mai mốt chắc con không cần mẹ dắt tay con đi nữa đâu nhỉ? Rồi sẽ đến một ngày chính con sẽ là người dắt tay mẹ mỗi khi hai mẹ con ta bước ra đường.
Sinh nhật con 5 tuổi, mẹ có một món quà cho con nhưng chưa kịp đưa cho con thì sáng nay Nah đã tặng mẹ một món quà thật tình cảm.
Mẹ: Nah, I love you.
Nah: I love you too, Mommy
Mẹ: thương mẹ cỡ nào?
Nah: as big as a rainbow
Mẹ: wow, sao lại là rainbow, nó to thế nào?
Nah: it’s very big, like this… (giơ hai tay giang ngang, hehe…)
haha, túm lại là mẹ cứ nói tiếng Việt, con cứ phang tiếng Anh. Mẹ nói gì con cũng hiểu hết nhưng coi bộ trả lời bằng tiếng Anh dễ hơn. Dù sao đi nữa, vẫn cảm ơn con gái. Cám ơn con vì con là con của mẹ, cám ơn con vì con đã yêu mẹ như yêu nguyên cả một đám cầu vồng tuyệt đẹp sau cơn mưa!
Happy 5th birthday, my baby.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: