Trick or treat

Halloween năm nay Nah đã biết nhiều thứ hơn năm ngoái, biết bài hát 5 little pumpkin nè, hát ông ổng từ sáng tới tối. Biết pumpkin soup, biết scarecrow, và độc nhất là biết đòi mẹ làm pumpkin cupcake cho ăn nữa, ack ack…

Không chụp hình được cho Nah nhiều trong mùa bí ngô năm nay vì tới lúc ra tới pumpkin patch thì bị dịch muỗi. Muỗi khắp nơi nên chẳng cho Nah ra ngoài chơi được nhiều. Có mấy chỗ rộng rãi, có nhiều thứ hay ho để chơi thì lại xa quá, chạy hơn cả tiếng đồng hồ trên freeway mới tới nơi. Đi theo kiểu mami của Nah chắc phải… 3 tiếng đồng hồ hai má con mới mò tới quá, nên thôi, cho Nah đi chơi ở cái nông trại gần nhà vậy.

Chỉ có tấm này là khá nhất, mấy tấm còn lại đa phần không rõ vì Nah như con loi choi, nhảy qua nhảy lại không chịu đứng yên cho mẹ chụp hình.

Đêm Halloween…

Mới 6g30 chiều, trời vừa nhá nhem tối là đã thấy rồng rắn bên ngoài mấy cô cậu nhỏ trong bộ đồ hóa tráng Halloween gõ cửa xin kẹo. Nah cũng rộn ràng không kém, đòi thay bộ đồ Minnie để chạy ra đi xin kẹo cùng tụi nhỏ.

Yểu điệu thục nữ chưa? Thêm tấm hình em e lệ nè:

Sang gõ cửa hàng xóm, trick or treat!

Ghét cái máy chụp hình tối nay quá, chụp làm sao mà mấy chục tấm tối thui, huhu… chỉ có mấy tấm sáng sủa là đem đi khoe bà con được thôi.

Mấy trái bí ngô của nhà hàng xóm, đẹp ghê ha.

Tranh thủ chụp hình ké với mấy trái bí khác, cũng của nhà người ta.

Năm nay nhiều nhà trang trí bí ngô rất dễ thương. Nhưng cũng có nhà trang trí theo phong cách rùng rợn, làm tụi con nít nhỏ sợ quá chừng. Có nhà kia, làm nguyên 1 cái hình nộm… xác chết (í ẹ…), cho nằm trên băng ca ngay chỗ car pool, kế bên có nguyên 1 cái xe van lớn, người ngồi trong xe tối om om, phát kẹo… lại mở nhạc rên rĩ, gió rít, chó sủa… tùm lum. Thiệt là ấn tượng quá nha, mà tui cũng sợ quá, định mon men tới chụp hình nhưng sợ tối nay dìa ngủ không được nên dắt Nah ra chỗ khác luôn.

Đi xin kẹo xong về quên chụp hình lại chiến lợi phẩm của Nah. Mà mẹ cũng đâu cho Nah ăn, tịch thu hết,  nàng đang ngồi uống sữa, nghe mẹ nói vậy, khóc hu hu… nước mắt ngắn, nước mắt dài… Để mai lựa ra 1 ít cho Nah ăn thôi.

P.S: hôm rồi nghe trên đài kể chuyện 1 ông nha sỹ có chiêu marketing tuyệt vời nha (thông cảm, bệnh nghề nghiệp mà, tui nghe đài, coi tivi gì cũng vậy, tin tức liên quan tới mấy chuyện nghề nghiệp thì để ý, nhớ liền, còn lại thì nghe cho vui, từ lỗ tai này lọt qua lỗ tai khác á.). Số là ông này là nha sỹ, nên nghề nghiệp của ông đương nhiên là liên quan tới răng cỏ rồi. Nhân mùa Halloween, ổng bèn suy nghĩ ra cách marketing như vầy: ổng dán giấy thông báo cho đám con nít (và cả cha mẹ tụi nó nữa) gần khu nhà ổng và chỗ văn phòng nha sỹ của ổng là sau ngày 31/10, nếu đứa nhỏ nào mang tới văn phòng nha sỹ của ổng 1 lbs kẹo thì ổng sẽ trả lại cho nó 1 dollar, cứ vậy mà nhân lên, maximum là sẽ nhận được 5 dollars. Đơn giản vậy thôi. Đằng sau cái vụ trao đổi kẹo này là cả 1 idea tuyệt vời nha.

– thứ nhất là đám con nít coi bộ cũng khoái trò này, kẹo có nhiều thì ăn hoài cũng chán, chi bằng trao đổi tù binh, kiếm vài đồng muốn mua cái gì cũng được.

– thứ hai là cha mẹ tụi nhỏ cũng ủng hộ. Ăn ít kẹo thôi, đỡ sâu răng, đỡ tốn tiền cha mẹ.

– thứ ba là ông nha sỹ này dùng 1 phương pháp marketing rất cổ điển nhưng hiệu quả vô cùng lớn. Vừa liên quan tới chuyện giữ gìn răng cỏ cho tụi nhỏ, khuyến khích các em không nên ăn kẹo quá nhiều, chi phí quảng cáo quá rẻ, hiệu quả word of mouth hơi bị cao. Và tui thích nhất là cách approach của nó, rất thực tế và vô cùng sáng tạo.

Câu hỏi tiếp theo: ổng làm gì với số kẹo mà tụi nhỏ mang tới trao đổi? Cái này mới hay nè, câu trả lời thật đơn giản: ổng sẽ gửi số kẹo này tới những nơi mà các em nhỏ không có kẹo để ăn hàng ngày.

Happy Halloween nha mọi người.

2 thoughts on “Trick or treat

  1. Ủa sao bài này hổng hiện lên sớm cho tui coi ta ơi, ghét mẹ Nah quá, hông thôi thì tui được nựng cái mặt cưng này rồi:)))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: