Welcome to Pre-K!

Yes, chúc mừng con gái đã chính thức bước vào sự nghiệp học hành, bắt đầu những ngày đầu tiên của con ở lớp p pre-K. Con đi học được 2 tuần rồi mà mẹ vẫn chưa viết entry nào để đánh dấu sự kiện đáng nhớ này của con.

Buổi sáng đầu tiên con tới trường, mẹ lu bu lo mang school supply cho con nên không nhớ cầm theo camera. Chỉ có tấm hình này chụp khi con vừa ra khỏi lớp học, thấy mẹ thì mừng rỡ.

Tấm hình này chụp vào ngày đi học thứ 2 của con. Trước khi vào lớp học, con biết đến chỗ có tên mình trên tường, móc cái packback lên.

Mỗi học sinh đều có 1 cái móc gắn trước cửa lớp, có ghi sẵn tên và hình của mình.

Con lấy cái folder trong cặp ra, và để vào khay cho cô giáo.

Hình này là con đang ngồi mẹ tới đón về nè.

Sau một tuần đầu tiên đưa đón, mẹ quyết định tập cho con đi học bằng xe bus. Chỗ đón xe bus ngay ngã tư gần nhà nhất, chỉ cách nhà có 5 căn. Mỗi buổi sáng, hai mẹ con vừa đi từ nhà ra chỗ đón xe bus, vừa trò chuyện, xem như tập thể dục buổi sáng, cho con hưởng chút ánh sáng buổi sáng sớm và mẹ dặn dò con vài thứ con cần nhớ trong ngày. Ở đây, con nít đi học bằng xe bus rất an toàn nên mẹ cũng khá là yên tâm, chỉ tội là con còn nhỏ quá, còn 2 tháng nữa mới đúng 5 tuổi mà đã phải tự lên xe bus 1 mình, tự tìm chỗ ngồi… Dù sao, đây cũng là lúc mà mẹ còn có thể tập cho con quen với việc đi xe bus khi đi học. Chừng 2 tháng nữa là trời sẽ trở lạnh, lúc đó tùy thời tiết có thể cho con tiếp tục đi học bằng xe bus hay mẹ lại đưa đón con.

Chụp cho con tấm ảnh này khi mẹ đón con trên xe bus lúc buổi trưa, sau giờ tan học.

Con trên đường về nhà.

Thấy con gái dạn dĩ tự tin bước lên xe bus một mình khi đi học cũng như khi đi về, mẹ rất mừng. Nhưng đâu đó, mẹ cũng có 1 chút silly thought… vậy là con đã có thể tự mình handle những việc mà mẹ nghĩ là con chưa có thể làm, một năm, hai năm nữa thôi, chắc là con sẽ chẳng cần mẹ dắt tay ra bus stop đâu nhỉ? Vừa mừng vừa lo, vì rồi đây con của mẹ sẽ lớn khôn, sẽ chẳng cần bàn tay mẹ dìu dắt như ngày nào…

Con gái ơi, hãy cứ học hỏi, quan sát ở thế giới bao la rộng lớn này như cô chim non tập bay, tập vỗ cánh… nhưng hãy luôn bé bỏng, nhỏ nhoi trong vòng tay mẹ như bây giờ, con nhé.

One thought on “Welcome to Pre-K!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: