Lâu rồi không viết blog…

Dạo này bỏ bê blog, lâu lâu tạt qua nhà, ngó nghiêng. Thấy bạn bè vẫn qua lại thăm hỏi mà chủ nhà đi đâu, bỏ nhà cửa vắng te. Có người bạn nhắn nhe, sao không thấy chị update blog, định bỏ luôn sao? Đâu có, bằng chứng là lâu lâu vẫn chạy vô trang hoàng nhà cửa cho bà con ghé qua khỏi thấy nhàm.

Lúc này bận thiệt, cái vụ PMP căng thẳng quá, 4 tháng trời không làm gì hết ngoài việc chúi mũi vô ôn luyện mà chưa biết khi nào mới có thể release được nữa đây? Hic. Lâu lâu có vài chuyện, cũng muốn ngồi xuống viết, mà sao đầu óc giờ đặc quánh, không viết nổi một câu. Chẳng bù với ngày xưa, nổi tiếng văn hay chữ đẹp, ack ack… Hồi đó chưa có blog, chưa có facebook, nên không có dịp khoe tài văn chương với mọi người, chiến tích năm xưa giờ chỉ còn là dĩ vãng. Gợi nhớ chút ít thời hoàng kim để thấy sao bây giờ tự chán mình quá!

Chiều hôm qua, tình cờ đọc được entry này, tâm đắc nhất câu mở đầu “Có nhiều người không bao giờ viết ra một truyện ngắn, một bài thơ, nhưng nếu họ ngồi kể cho bạn nghe câu chuyện cuộc đời họ, bạn sẽ thấy nó sống động và cảm động hơn rất nhiều truyện ngắn hay tiểu thuyết bạn từng đọc“. Uhm, nó làm mình nhớ tới một dự định hồi 20 tuổi. Ngày đó mơ mộng thật nhiều, lãng mạn cũng nhiều. Văn chương còn trơn tuột, hở ra là có thể viết xuống một bài viết dài 2,3 trang là chuyện nhỏ. Một trong những silly idea ngày đó là tập hợp các câu chuyện… tình của bạn bè để viết thành 1 tập truyện ngắn, in ra rồi… tặng lại cho các khổ chủ, hehe. Thời gian trôi qua, thoắt cái đã gần 20 năm. Những câu chuyện của bạn bè cũng đã nhạt nhòa trong ký ức, chuyện nhớ, chuyện quên. Có lẽ phải hẹn thêm 1 mốc 20 năm nữa, khi đó rảnh rang chuyện cơm áo gạo tiền, có thời gian ngồi xuống nhớ chuyện xưa mà viết truyện.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: