Chuốt viết chì màu

Phải lâu lắm rồi mẹ mới có dịp ngồi chuốt viết chì màu cho con như thế này. Trước đây còn bé thì con dùng bút chì màu sáp để vẽ, tô màu, bây giờ lớn hơn 1 chút thì con thích dùng viết chì màu để vẽ hơn. Con dùng viết chì màu như ăn gỏi, mới 2,3 ngày đã cùn, cứ đưa cho mẹ bảo mẹ “fix dùm con”. Một cái đồ chuốt viết chì màu ở đây là 3 dollars, loại xài tạm được. Có 1 cái máy chuốt viết chì màu xài bằng điện:

to tổ bố, cho cây viết chì vào, nó xoay xoay 1 lúc là xong nhưng thật sự chẳng sướng tay bằng cái đồ chuốt bút chì bé tí teo như thế này:

Ngồi chuốt viết chì màu cho con, mẹ lại nhớ tới những ngày xưa ông bà cũng ngồi chuốt cho mình những cây bút chì màu như thế này. Mà ngày xưa làm gì có đồ chuốt bút chì, chỉ dùng dao chuốt thôi nhưng những cây viết chì màu của mẹ luôn thẳng tắp, đẹp đẽ. Ngày đó, mẹ cũng không có nhiều bút chì màu như con bây giờ đâu, chỉ có vài cây nên mẹ xài và giữ bút rất kỹ. Có lẽ mẹ phải bắt đầu dạy con những bài học đầu đời về sự tiết kiệm, giữ gìn đồ dùng hàng ngày của mình cẩn thận, con nhỉ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: