Mẹ già rồi…

Dạo này Nah đang khoái chơi game trong trang web này, có rất nhiều trò chơi cực kỳ sáng tạo và girly dành cho bọn con gái, từ dress-up game, sơn móng tay, móng chân tới cooking game… Và thường thì Nah tự mày mò cách chơi của các games này, không cần mẹ giúp đỡ.

Trưa nay, trong lúc mẹ đang làm việc thì con chạy ra từ phòng computer, nói với mẹ vào giúp con. Nah đang chơi trò baking cherry cake, cô nàng không biết làm gì cho bước tiếp theo nên chạy ra cầu cứu mẹ. Ôi dào, mấy cái trò chơi con nít này thì có gì khó, mẹ tưởng bở ngồi vào, mày mò 1 hồi, và chẳng biết next step là thế nào. Nah nhìn mẹ loay hoay, xoay sở hoài không được, quan sát 1 hồi thì khoát tay bảo mẹ “OK, let me show you, Mom”. Và cô nàng tự tin leo lên ghế, cầm mouse và làm các bước tiếp theo rất dễ dàng.

Chuyện tới đây chưa hết. Mẹ hơi… quê độ vì chẳng giúp gì được con lại còn để cho đứa con nít 4 tuổi chỉ lại mình nên cười cười, vớt vát 1 câu “Nah giỏi quá, tại sao con biết làm như vậy, mẹ làm nãy giờ không được đó…”. Nah quay sang mẹ, giọng nghiêm nghị “con nhìn mẹ làm là con biết mà, mẹ không biết là vì mẹ già rồi!”

Knock-out!

Well, có lẽ mẹ già thật rồi, vì cái trò chơi cho con nít thế mà cũng không biết cách chơi, con nhỉ? Nhưng tre già, măng mọc, lo gì. Mẹ chỉ mong sau này con lớn lên, giỏi giang hơn mẹ, có một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc là mẹ yên lòng.

Vậy đó, bỗng nhiên mà con lớn, tất nhiên là trong mắt mẹ…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: