Valentine với cupcake bơ chanh

Cũng phải lâu lắm rồi không làm bánh, lại thêm mấy hôm nay tụi nhỏ cứ đòi ăn cupcake nên buổi trưa vô bếp làm ít cupcake bơ chanh cho mấy nhóc. Hai đứa nhỏ vừa lấy bánh ăn vừa nói “Happy Valentine!”,  haha, ta nói, cái này là tụi nhỏ bị nhiễm tivi nè, mấy hôm nay trên tivi ra rả nói chuyện về Valentine mà. Anyway, Happy Valentine’s Day to everybody! Chúc các bạn hữu một ngày lễ Valentine có vị ngọt ngào, thơm lừng như mùi cupcake của mẹ con nhà Demigarcon!

Công thức này làm được những chiếc bánh cupcake ngọt rất vừa ăn, thơm mùi chanh và không ngán!

Nguyên liệu cho 15-16 bánh cupcake size medium.

– 200 gram đường bột
– 170 gram bơ
– 170 gram bột mỳ thường
– 1.5 – 2 thìa cafe baking powder
– 3 trứng
– 4 muỗng canh sữa tươi
– Vỏ một quả chanh vàng, nạo nhuyễn.

Cách làm:

– Bật lò 380 độ F (khoảng 185 độ C) trước 10 phút cho lò nóng.
– Đánh bơ với đường cho mềm, nhuyễn. Cho lần lượt từng quả trứng vào, đánh đều. Tiếp tục cho vỏ chanh nạo nhuyễn và sữa vào hỗn hợp trên. Cuối cùng rây bột và baking powder vào hỗn hợp bơ trứng.
– Trộn nhẹ nhàng cho các thành phần hòa trộn đều nhau (lưu ý, không trộn quá kỹ, sẽ làm bánh bị chai)
– Cho hỗn hợp bột vào khuôn cupcake đã chuẩn bị sẵn. Chỉ cho vào đến 2/3 khuôn.
– Nướng bánh trong vòng 20 phút với khuôn medium, bánh vừa vàng mặt thì lấy ra, để nguội.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: