I love you, you love me…

Sáng nay Nah hư, có một chén cereal với sữa mà ngồi gần 30′ vẫn ăn chưa xong, cà nhơi cà nhơi. Mẹ đã ba lần, bốn lượt nhắc nhở Nah ăn nhanh lên mà con vẫn ì ra đó. Mẹ muốn con phải tự mình ăn uống được, không nhờ người khác giúp mình vì sau này Mẹ có bận công việc gì, không có thời gian ngồi kế bên con, giúp con ăn sáng thì con cũng có thể tự mình ăn mà không làm phiền tới người khác. 30 phút, 40 phút… Nah vẫn chưa ăn xong, giận quá, mẹ cho Nah 2 roi vào mông và không cho Nah ăn sáng nữa, dọa sẽ cho Nah nhịn ăn cả ngày hôm nay để cho con biết thế nào là đói, là sự trừng phạt của việc ăn uống không nghiêm túc….

Khi mẹ vừa đánh Nah xong thì con vẫn còn rất gan lì, chưa khóc nhưng khi mẹ nói “Mẹ không thương Nah nữa vì Nah hư quá, không nghe lời mẹ” thì con nước mắt ngắn, nước mắt dài, khóc ré lên khắp nhà. Mặc, mẹ vẫn còn rất giận nên bồng Nah cho lên giường, đóng cửa phòng lại để con tự suy nghĩ về việc mình vừa làm. Nghe Nah khóc, dì Nah chạy vô phòng, 2 dì cháu nói gì đấy 1 hồi thì thấy Nah chạy ào ra khỏi phòng, nhào vô mẹ đang ngồi trên ghế, vừa ôm mẹ vừa nói con xin lỗi mẹ. Thật sự sáng nay mẹ giận Nah lắm vì con không ngoan, không nghe lời mẹ nên lần này mẹ không vỗ về Nah như mọi lần. Kệ, Nah vẫn cứ ôm riết lấy mẹ, chợt Nah buông mẹ ra, đứng ngay trước mặt mẹ, nắm tay mẹ, và hát:

I love you
you love me
we’re a happy family
with a great big hug and a kiss from me to you
won’t you say you love me too!

Mẹ vừa ngạc nhiên, vừa cảm động muốn khóc. Con gái bé nhỏ, mẹ sẽ luôn yêu con dù mẹ có nói với con là mẹ có yêu con hay không. Nhưng con phải ngoan nhé, con gái.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: