Bánh tiêu

Bữa nay thèm bánh tiêu nên buổi trưa trước khi cho Nah ăn thì lấy bột ra cho vào KA, nhồi và ủ bột.

Có ngạc nhiên không khi ở bên này mà ta có thể mua được 1 hộp bột bánh tiêu của Mikko? Cách làm theo hướng dẫn của Mikko thì rất dễ.

Dùng 180ml nước pha với gói men có sẵn trong hộp và cho hết vào lượng bột trong hộp 400gr.

Dùng cán dẹp để đánh bột với thời gian khoảng 10-15′, tốc độ 4 là được. Ủ bột trong khoảng thời gian 1hr.

Nah ăn xong, cho Nah đi ngủ cũng là lúc bột vừa đủ thời gian ủ. Cho 1 lớp bột mì lên bàn để bắt đầu cán bột. Ngắt 1 cục bột thành từng viên nhỏ cỡ trái chanh, cho 1 lớp mè trắng lên bàn, cho cục bột lên và bắt đầu cán. Dùng khuôn tròn cắt patesô hay nắp chén để cắt bột thành hình tròn, tiếp tục cán cho tới khi thành 1 lớp bột mỏng cỡ như trong hình:

Chảo dầu bắt lên bếp cho nóng, cho từng miếng bột vào chảo, dùng đũa nhấn nhẹ nhẹ xung quanh viền bánh. Khi bánh vừa nở thì trở mặt bánh và tiếp tục nhấn nhẹ xung quanh bánh cho tới khi bánh nở tròn. Để bánh vàng mặt thì vớt ra cho vào rổ lưới để bánh không đọng dầu.

Với khối lượng 1 hộp bột bánh Mikko bán sẵn thì có thể làm được khoảng 25 bánh tiêu nhỏ bằng lòng bàn tay.

Bánh tiêu home-made được khen là ngon hơn bánh ở chợ VN (1 đô/cái) và có người đứng đợi ngay tại bếp bỏ bánh vô túi giấy mang đi, hehe.

2 thoughts on “Bánh tiêu

  1. Lâu quá rồi bà ơi, đọc thấy thương bà quá.

    Chúc bà luôn vững vàng – chúc cả gia đình khỏe mạnh và hạnh phúc. Chúc con gái vui khỏe và nhanh hòa nhập nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: