Những lý do bạn nên/không nên vào nhà QS:

Bài viết dành cho các thành viên gia đình Quý Sửu trên diễn đàn CMTL.

Những lý do bạn nên vào nhà QS:

1. Bạn vào để hóng chuyện:

Người ta vẫn nói “Ngưu tầm Ngưu” – xưa nay tất cả mọi chuyện liên quan đến những con Ngưu cùng lứa luôn được bạn hóng hót triệt để. Tin tức trong bầy đàn nhà QS được cập nhật không phải mỗi ngày mà từng giờ từng phút, thậm chí từng giây, bạn chẳng cần phải dỏng tai thu thập thông tin ở đâu cho xa.

2. Bạn vào để nói:

Bạn là phụ nữ; Hễ là phụ nữ thì bạn mắc chứng 888 về mọi vấn đề của cuộc sống quanh bạn – từ gia đình, việc làm, sức khỏe, thẩm mỹ, ẩm thực, giáo dục, văn hóa, thể thao v.v. từ vi mô đến vĩ mô, tóm lại là bạn nói nhiều. Mà hễ nói nhiều thì bạn luôn cần tìm người đủ kiên nhẫn và háo hức để lắng nghe, gật gù chia sẻ và quan trọng là cùng bàn tán với bạn cho rôm rả.

3. Bạn vào để nghe:

Nếu vì một lí do nào đó mà bạn không muốn nói (dĩ nhiên không phải vì bạn ít nói), bạn vẫn nên vào để duyệt hết các trang xem mọi người nói gì. Có thể bạn sẽ post bài trả lời sau khi đọc mới vài trang, cũng có thể bạn lẳng lặng đi ra mà không còm-men, nhưng không ai cấm bạn cười ké hoặc cười hùn.

4. Bạn vào để khoe:

Dù bạn là ai, bạn luôn luôn có nhiều thứ để khoe.
Bạn thích và giỏi nấu nướng, làm bánh, làm kem, thêu thùa, xỏ hột, chụp hình, v.v. Nếu cứ âm thầm thưởng thức tác phẩm của mình thì cùng lắm chỉ có chồng con khen, bạn phải tung hình lên nhà Qs để đựợc cả nhà tấm tắc. Bạn còn có thể khoe nhiều thứ khác như: bạn vừa lên chức su-pờ sếp ở công ty của mình hay của người khác. Bạn giỏi giang, năng động và bận rộn. Bạn có nhà mới, nhà đẹp. Bạn mới mua xe hơi, xe tay ga hay xe đạp. Bạn mới sắm một dàn karaoke hay một em KA, một bộ nồi, một cái lò nướng hay một cơ số khuôn bánh. Bạn đẻ con khéo, nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Bạn đảm đang việc nhà việc nước. Khoe hết những thứ của mình thì khoe sang chồng: chồng bạn tâm lý, đẹp trai, lãng mạn. Chồng bạn hát hay đàn giỏi. Chồng bạn biết nịnh vợ, hay đơn giản là chồng bạn … khỏe. Khoe chồng xong rồi thì khoe con: Con bạn đẹp trai, đẹp gái. Con bạn bụ bẫm. Con bạn lanh lợi, ngoan ngoãn, lễ phép. Con bạn nói những câu ngộ nghĩnh. Con bạn biết dội nước WC. Con bạn là học sinh giỏi. Con bạn được chọn tham dự cuộc thi thần đồng cấp khu phố vân vân và vân vân.
Nếu khoe chổ khác, mọi người sẽ trố mắt nhìn vì tưởng bạn hâm. Còn trong nhà QS này, thành tích nào cũng đáng tự hào và được nhiệt liệt tán dương. Không ai cười bạn, trái lại, bạn còn được khuyến khích khoe thêm.

5. Vào để khen:

Đã có người khoe thì phải có người khen. Mọi người cùng khoe và mọi người cùng vào khen nhau. Nếu bạn chưa khoe gì thì bạn cũng rất nên vào khen người khác, và sau đó bạn sẽ được khen rằng lời khen của bạn thật hay.

6. Vào để học tập kinh nghiệm và báo cáo kết quả:

Nếu bạn hâm mộ thành tích của ai đó và quyết tâm học hỏi (từ chuyên môn gọi là đua đòi), bạn cũng nên vào báo cáo kết quả. Tuy nhiên, thành tích của bạn không cần phải giống như thành tích của người mà bạn noi gương. Ví dụ: ai đó khoe một mẻ bánh và bạn quyết định học làm bánh. Bạn không nhất thiết phải khoe mẻ bánh của mình (vì có lẽ nó khác xa nguyên mẫu), mà tùy tình hình thực tế, bạn có thể báo cáo rằng bạn vừa giảm được vài kí vì thức khuya làm bánh, hay chồng bạn trở nên vạm vỡ vì giúp vợ đập bột, hay để ấn tượng hơn thì bạn khoe luôn bài thơ chồng bạn làm trong khi ngồi chờ mẻ bánh mầm đá ra lò.

7. Vào để than:

Cuộc đời không chỉ toàn màu hồng. Nhà QS không chỉ trưng bày thành tích và giấy khen.

Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy ấm ức, tức bực hay buồn lo mà không tiện bày tỏ cùng ai. Nếu con bạn bịnh, con bạn biếng ăn hay nghịch phá. Nếu chồng bạn vô tâm hay đơn giản là ngáy to. Nếu osin nhà bạn đoảng hay sếp bạn khó chịu. Nếu bạn gặp chuyện xui xẻo hay bị ngứa vì dị ứng. Hoặc nghiêm túc hơn là nếu người nhà bạn bị bệnh. Bạn nên vào than sơ sơ để lập tức nhận được hàng chục lời thăm hỏi, tư vấn và động viên ở mức ân cần cao nhất.

8. Vào để rủ rê nhau đi off rồi lại vào để kể chuyện đi of
f. Cái này chắc không cần phải diễn giải minh họa gì thêm.

9. Vào để nhờ vả hay được (bị) nhờ vả:

Bạn cần chuyển một mớ rau từ Hà Nội vào Sài Gòn, cần mua một thỏi son bên Sing hay “phải lòng” một cái khuôn bánh bé tẹo tận bên trời tây? Hãy vào la to lên, sẽ có nhiều người tìm cách giúp.

10. Vào để cười

Nếu tất cả các lý do trên chưa phải là lý do của bạn, thì bạn hãy vào để được cười thoải mái và nhận ra rằng một trong những hạnh phúc lớn nhất ở trên đời là tình bạn. Và một trong những hạnh phúc lớn nhất của tình bạn là có người để … 888.

Những lý do để bạn không nên vào nhà Quý Sửu :

– Nếu bạn là người thiếu kiên nhẫn, thì bạn sẽ ko thể đọc hết mấy chục trang cho 2 ngày bận bịu ko vào được, và nếu có đọc xong cũng sẽ chẳng nhớ nỗi ai nói chuyện gì, khả năng trả lời theo kỉu “râu ông nọ cắm cằm bà kia” là thường xuyê n xảy ra.

– Nếu bạn là người hay khóc và hay giận, thì bạn sẽ khóc và giận triền miên, vì thường xuyên bị trêu chọc, có thể chúng nó sẽ giả bộ ngọt nhạt với bạn vài câu xoa dịu, sau đó sẽ lại tiếp tục kím chuyện gây sự với bạn, rồi lại xoa dịu, rồi lại gây sự……

-Nếu bạn là người chỉ có con trai và không có ý định sanh tiếp, thì bạn sẽ bị những đứa có con gái nó trêu ngươi bằng hình con gái nhỏ lớn, ưỡn ẹo các kiểu, lâu lâu lại bị dí vô mặt mấy bộ áo đầm áo tắm của các công chúa, bất kể bạn hậm hực cỡ nào! Nếu bạn chỉ có con gái và đang có ý định sanh thêm con trai, thì bạn sẽ nhụt chí vì những lời than thở về sự nghịch ngợm, ngỗ ngược của những đứa có con trai. Nếu bạn chưa có chồng, không có ý định sanh con thì bạn sẽ giật mình thon thót, vì chỉ cần 1 câu than thở về tình trạng sức khỏe, cả đám sẽ nhảy dô chuẩn đoán:  có bầu!

– Nếu bạn là người rất tự ti và nhút nhát, thì bạn sẽ bị sốc trước sự tự tin thái quá của các mợ Trâu già, về sắc đẹp, vóc dáng, tài năng…vv…đỉnh điểm là câu “Không có gì có thể cản trở được cái sự đẹp của chị”!

– Nếu bạn là người giàu đức hạnh và nghiêm túc, thì bạn sẽ choáng váng trước những lời hàm ý đầy nghĩa đen, nghĩa bóng của những bà Trâu đã bị ép hôn, cưỡng hôn, bức hôn cách đây nhiều nhiều năm thốt ra!

– Nếu bạn là người thích yên tĩnh, thì bạn sẽ bị ù tai chóng mặt, với tốc độ cũng như cường độ xả súng liên thanh của những buổi off.

– Nếu bạn là người không thích phóng đại, thì bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên vì từ những chuyện nhỏ nhặt nhất sẽ được nâng cao quan điểm thành chuyện có tầm sát thương trầm trọng (vd như  đồn bạn Beo đây-lì, bạn Mô có bầu 2 con trai, bạn CH thường xuyên “đi khách”…vv….)

– Và cuối cùng, nếu bạn là người không thích nhà QS, thì không nên vào nhà QS!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: