Bột chiên khoai môn

Một món ăn Hoa theo đúng tiêu chí “ngon, bổ, rẻ”.

Nguyên liệu:

– 1kg bột gạo
– 1,2 lít nước
– 1kg khoai môn cao
– một dúm muối
– 1kg đu đủ xanh
– 1/2kg thịt heo quay
– 200gr mỡ heo (hoặc dầu ăn)
– hành lá
– phèn chua
– 1 trái chanh

Nước chấm: 100gr đường, 150g nước, 100gr nước tương, 50gr giấm đỏ

Cách làm:

– Bột gạo hòa với nước, lược lại.
– Khoai môn xắt sợi, trộn bột gạo, khoai môn, muối, bắt lên bếp khuấy đặc. Cho vô xửng có thoa dầu, hấp chín.
– Heo quay xắt nhỏ, áp chảo cho ra mỡ.
– Đu đủ bào sợi, xốc muối để 2 phút, sau đó xả sạch ngâm với nước phèn chua (tỉ lệ 3 lít nước + 1 muỗng cafe phèn chua) khoảng 15′, xả sạch, vớt ra ngâm với nước chanh chừng 5′.
– Bột khoai môn sau khi chín, lấy ra khỏi khuôn, để nguội, cho vô tủ mát để khoảng 12 tiếng đồng hồ sau là dùng ngon nhất.
– Bột xắt miếng nhỏ, chiên áp chảo với nước mỡ thịt heo quay và mỡ heo. Cho 1 trứng gà vào cho ngon. Múc ra dĩa, cho hành lá lên trên mặt.

Cách làm nước chấm:
Đường + nước + giấm đỏ nấu sôi, để nguội bớt, cho nước tương vào. Có thể cho thêm tương ớt cho ngon.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: