Bánh bông lan sầu riêng

Còn dư ít múi sầu riêng sau mẻ kem sầu riêng ngày hôm qua, nên trưa nay lôi đồ nghề ra làm bánh bông lan sầu riêng vậy. Công thức được share bởi bạn White_Polar ở WTT.

Nguyên liệu:
– 125g bơ lạt ở nhiệt độ phòng
– 100g đường cát
– 1/4 thìa cà phê muối
– 3 quả trứng to
– 1 thìa canh sữa tươi
– 150g sầu riêng – phần “thịt” thôi nhé, ko có hột
– 150g bột mì thường
– 1/4 thìa cà phê bột nở (baking powder)
– 1 thìa cà phê vani (nếu thích). Thật ra mùi sầu riêng khá strong nên không cần vanilla trong công thức này.

Cách làm

1. Bật lò 180C. Đánh tan đường và bơ. Cho thêm muối, trộn đều. Tiếp, cho thêm sầu riêng, trộn kĩ.

2. Cho trứng vào trộn với hỗn hợp trên làm 3 lần. Cho thêm thìa sữa.

3. Rây bột và bột nở vào hỗn hợp, trộn đều. Cho hỗn hợp vào khuôn bánh (đã xịt chống dính). Nướng bánh. Nếu là khuôn nhỏ thì chỉ cần 15-20′. KHuôn to chắc cớ 45′-50′. (Cho tăm vào kiểm tra xem bánh chín chưa). Bánh chín thì bỏ ra để nguội.

Vậy là măm măm thôi.

Cám ơn chồng đã mua tặng vợ khuôn bánh hình trái tim thật đẹp!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: