Gỏi cuốn

Món gỏi cuốn cuối tuần thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

A. Gỏi cuốn:

Nguyên liệu: Bún tươi, thịt luộc, tôm tươi, rau sống hỗn hợp, giá sống, hẹ, bánh tráng.

Cách làm: Thịt heo luộc, thái mỏng. Tôm tươi luộc chín, bóc vỏ hoặc không thì tùy. Lấy bánh tráng bày sẵn. Cho lên 1/2 cọng xà lách, bún tươi, rau, để 1 miếng thịt luộc và tôm gần mép bên kia của cái bánh tráng. Gấp 2 miếng bánh tráng 2 bên vào, cuốn chặt tay, gần giữa bánh thì cho cọng hẹ vào, tiếp tục cuốn cho tới hết bánh, vậy là xong.

B. Tương chấm:

1. Nguyên liệu:

– tương hột, 1 hũ khoảng 250gr, mua ở siêu thị
– chè đậu trắng, 2 chén
– tỏi, 20 tép
– hành lá, lấy phần cọng trắng thôi, khoảng 6 cọng
– 1/2 nước soup thịt heo
– tiêu xay
– đường cát
– mè trắng

2. Cách làm:

– Tỏi, hành lá cọng trắng băm nhuyễn.
– Tương hột, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
– Chè đậu trắng cho vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn
– Mè trắng rang vàng.

Cho chút dầu ăn vào chảo, bắt lên bếp lửa. Cho tỏi, hành lá băm nhuyễn vào, phi cho vàng. Cho tương hột, chè đậu trắng vào xào lên cho thơm. Cho nước soup thịt vào, muốn hỗn hợp tương đặc hay lỏng thì tùy ý cho ít hay nhiều nước soup thịt vào. Cho chút đường vào nếu thấy còn mặn. Cho ít tiêu xay vào. Nêm nếm cho tới khi vừa ăn. Bắt chảo xuống, để nguội, cho ớt xay vào. Cho mè trắng rang vàng vào. Vậy là xong. Chuẩn bị măm măm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: