Cookies hạt dẻ

Hôm nay đã là tháng 12, bắt đầu vào mùa của những chiếc bánh quy nho nhỏ, xinh xinh dành cho dịp Xmas hoặc những buổi tiệc trà họp mặt bạn bè cuối năm. Xa hơn nữa, với người Việt mình, còn non hơn 2 tháng nữa là Tết. Những góc bếp ấm áp của các bà mẹ trẻ là bạn hữu của gia đình SHS cũng bắt đầu vào mùa làm bánh. Những chiếc bánh con con làm ra từ bàn tay khéo léo của người vợ, người mẹ trong gia đình luôn là niềm hạnh phúc mà họ muốn dành cho những người thân yêu của mình.

Nhà SHS bắt đầu mùa bánh cuối năm 2009 bằng bánh quy hạt dẻ.

Với món bánh đơn giản, dễ làm này, các bé từ 7,8 tuổi trở lên rất thích được phụ mẹ nặn bắt những bông hoa, con thú cho riêng mình.

Nguyên liệu:
– Trứng gà: 1 quả
– Bột mì: 250gr
– Đường xay: 150gr
– Bơ: 150gr
– Vanilla: 1 muỗng cafe
– Hạt dẻ: 100gr
– Muối: 1/2 muỗng cafe

Cách làm:
– Đánh bơ để lạnh, đường, muối đều. Lưu ý: bơ khi bắt đầu đánh không được chảy mềm.
– Cho tiếp bột mì, tiếp cho trứng
– Thoa bơ khay, để giấy nến lên và bắt bột thành những chiếc bánh nhỏ. Gắn hạt dẻ lên trên từng bánh.
– Nướng bánh lửa trên và lửa dưới ở nhiệt độ 160 độ C cho đến khi bánh chín vàng, khoảng 15-20 phút.

Bảo quản: để bánh thật nguội, cho vào hộp kín. Có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để bánh luôn giòn.

One thought on “Cookies hạt dẻ

  1. Rất ngưỡng mộ chị và em rất thích bé Nah. Qua “nhà”của chị em học được rất nhiều về nữ công gia chánh cũng như cách dạy con.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: