Tuổi lên 3.

Thương làm sao, yêu làm sao cái tuổi lên 3 của con. Tròn 3 tuổi, con cân nặng 20kg, cao 98cm và cái miệng líu lo suốt cả ngày.

3 tuổi, con vẫn chưa đi học mẫu giáo vì bà ngoại sợ con bị lây bệnh, mẹ thì ngại nếu cho con đi học thì nanny sẽ phải nghỉ làm, mà nếu như con có bị cảm cúm, sổ mũi, nanny đã nghỉ thì mẹ không thể nào ở nhà chăm sóc con nên việc học hành của con cứ chần chừ hết ngày này qua ngày nọ. Dẫu sao con mới tròn 3 tuổi vào cuối tuần rồi, việc học cứ từ từ, cho con thoải mái chơi đùa cho thỏa đã.

Cứ vào gần dịp sinh nhật con, Mẹ thường hay có thói quen xem lại hình cũ của con trong 1 năm qua, mới hay con lớn lên từng ngày.

Ngày nào con mới sanh ra đời, còn đỏ hỏn.

Ngày thôi nôi, mẹ chụp tấm hình này vào buổi sáng ngày con tròn 1 tuổi.

Và đây là con gái lúc tròn 2 tuổi đi sắm đồ Xmas với ba mẹ vào mùa Giáng sinh năm ngoái.

Nah tròn 3 tuổi, mẹ vẫn chưa có tấm hình nào cho con nhưng tháng sau, mẹ sẽ dẫn con đi chụp 1 seri hình kỷ niệm tuổi lên 3 của con gái.

Tròn 3 tuổi, con biết khá nhiều loại thú vật, cái này là nhờ xem 1 lô lốc sách, truyện và cả 1 đống DVD Baby Eistein, Play Along nữa, biết hầu hết các màu sắc chính, cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Nhưng việc đếm số của con thì vẫn dậm chân ở con số 20 từ khi con chưa đầy 2 tuổi.

Con đã có thể tự cởi quần áo, với điều kiện mẹ phải cởi nút áo dùm. Còn mặc quần áo thì con chưa tự làm được. Việc đánh răng của con vẫn up and down tùy theo hứng của con vào sáng sớm, chẳng biết khi nào con mới tự cầm bàn chải đánh răng mà không cần mẹ giúp đỡ?

Thành quả lớn nhất mà con đạt được khi 3 tuổi là việc ăn uống của con đã khá ổn định. Không còn chứng trào ngược dạ dày như ngày bé nữa và con đã có thể tự múc thức ăn. Con cũng có thể ăn các thức ăn cứng như thịt nướng, bánh mì, cá, tôm… mà không cần mẹ phải xé nhỏ như cách đây 1 năm nữa. Dạo này mẹ hay dẫn Nah đi dự tiệc cùng với mẹ, và con tỏ ra rất ngoan ngoãn khi tự ăn 1 mình mà không cần mẹ đút. Con rất thích ăn các loại bún, mì, hủ tiếu, bánh canh, cái này chắc là do hồi mẹ có bầu con, mẹ cũng chỉ thích ăn các món này, hehe.

Tròn 3 tuổi nhưng con rất tình cảm nhé. Mỗi ngày đi làm về, chỉ cần nghe con chạy ra ôm mẹ và nói “Nah thương mẹ nhất trên đời” là bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến. Nhưng Nah cũng rất biết “thể hiện cái chuyện thương nhất trên đời” này ra với bất kỳ ai, chẳng hạn như muốn xin bà ngoại miếng bánh thì cũng ôm chân ngoại và bảo “Nah thương ngoại nhất trên đời”, ack ack.

3 tuổi, hàng đêm khi đi ngủ, con nằm vào chỗ của mình trong giường rồi vỗ vỗ vào chỗ bên cạnh, miệng bảo “Mẹ nằm ngủ đi”, thỉnh thoảng con lại quàng cánh tay nhỏ xíu của con sang ôm mẹ.

Ôi, thương làm sao tuổi lên 3 của con.

Thương lúc con ra đời
Thương tiếng khóc ban đầu
Từng ngày từng ngày mẹ nâng niu nâng niu
Ðôi mắt thơ xoe tròn
Bàn tay tí hon xinh đẹp
Và nụ cười thật hiền thật ngây ngô
Thương cái nôi con nằm
Mẹ thương cái bô con ngồi
Thương con mê man trong cơn sốt
Thương lúc con nằm ngủ
Thương lúc con chơi đùa
Thương sao câu ê a con mới tập nói ba ba (ma ma )
1-2-3-4 năm sau,
Rồi con sẽ lớn lên mau
Con mãi tuổi lên 3,
Dù bao năm tháng trôi qua
Rồi con sẽ lớn lên mau,
Con mãi tuổi lên 3
Mãi mãi trong lòng mẹ.
(bài hát Con mãi tuổi lên 3 – Phương Thảo & Ngọc Lễ)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: