Ngày đầu tiên con đi học

Tình hình là em Nah đã đi học… thử ngày đầu tiên hôm thứ bảy, May 9, 2009.

Mẹ hy vọng là em sẽ ngoan ngoãn nghe lời cô và chịu khó hòa nhập với bạn bè nhưng không ngờ là em chưa biết nề nếp, kỷ luật gì cả. Cả lớp đang ngồi im nghe cô kể chuyện Rùa và Thỏ thì em đứng phắt dậy, chạy lên phía cô giáo, đứng chen giữa cô và các bạn, há hốc mồm ra nhìn cô, haha… Mẹ liền chạy theo túm em lại, năn nỉ em ngồi xuống chỗ (ngày đầu đi học nên mẹ còn ngồi trong lớp với em).

Sau vài lần chạy lên chạy xuống như thế thì cô cho cả lớp chơi trò chơi nhảy vòng. Ai chà, cái trò này coi bộ được à nha. Em được xếp hàng nhảy theo các bạn, mời mọi người coi clip em chơi trò này nhé.

Nah chơi nhảy vòng

Tới giờ vẽ nè, cái này em cũng quen thuộc luôn, em và các bạn được phát một tờ giấy và 1 cây bút chì màu. Gì chứ vẽ ông mặt trời là em làm nhanh lắm. Chỉ 1 phút là em hoàn tất “bài tập” cô cho và lũn tũn đem tờ giấy có vẽ ông mặt trời lên đưa cho cô xem.

Mẹ scanned bức vẽ còn nguệch ngoạc của em lại để dành làm kỷ niệm cho em tác phẩm đầu tiên của em tại lớp học. Vẽ xong, em ngoáy đít chạy đi chơi.

Có 1 bạn cũng chưa quen đi học như em, chơi 1 lúc thì bạn ấy khóc hu hu váng lên và được mẹ bạn ấy đưa ra cuối phòng ngồi, em chạy theo nhìn bạn như chuyện gì lạ lẫm lắm!

Cuối cùng là giờ tự chơi bằng đồ chơi Lego. Ở nhà, đồ chơi là của em và chẳng ai giành với em cả. Còn ở đây, em chưa quen giữ đồ chơi nên chơi 1 lúc thì bị các bạn lấy mất đồ chơi, hic hic…

90’ học đầu tiên của em trôi qua thật nhanh, em đứng dậy phủi đít và say bye với cô giáo rồi đi về. Mẹ thì mệt bở hơi tai vì phải chạy theo em, đưa em vô chỗ ngồi, chạy theo canh chừng em kẻo em bị các bạn khác xô em té. Với em, đi học thật đơn giản, giống như đi chơi vậy và em chẳng có khái niệm gì về sự khác nhau giữa học và chơi cả, hehe…

Hai mẹ con dẫn nhau đi shopping sau giờ học, em vừa đi vừa nói với mẹ “Nah ngoan, mẹ cho Nah đi học nha”! Ừa, thì tuần sau hai mẹ con ta lại đi học…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: