Đêm trắng

Đêm nay con lại bệnh, vẫn là chứng bệnh cũ như mọi lần: nóng sốt cao. Nằm bên con mà không dám chợp mắt vì dù có cho con uống thuốc, nhét thuốc cỡ nào, mẹ cũng không biết khi nào con lại sốt trở lại và cơn sốt lên cao.

Buổi sáng, mẹ quyết định đưa con sang Family Care để BS khám cho con, không vào NĐ1 như mọi lần vì hai lần trước đã cho con vào đây, BS chỉ khám qua loa và cho con uống kháng sinh liều cao để trị dứt triệu chứng chứ không giải thích bất kỳ 1 điều gì về nguyên nhân bệnh. Vì con cứ bệnh đi bệnh lại 1 kiểu như vậy nên mẹ vẫn mơ hồ lo lắng nếu như nóng sốt là triệu chứng của 1 căn bệnh tiềm ẩn nào đó trong cơ thể con mà BS không chịu tìm cho ra thì sau này, mẹ ân hận lắm con gái yêu ơi.

Gặp BS Tây lại là 1 trường phái chữa trị khác, BS không dùng bất kỳ 1 liều kháng sinh nào, cứ để cho con nóng sốt thoải mái, cần thì dùng thuốc hạ sốt để giúp con trở về nhiệt độ bình thường. Về cách chữa trị, có lẽ mẹ rất yên tâm nhưng con lại bị tiền sử co giật động kinh khi sốt hơn 40 độ C. Và mẹ chẳng yên tâm chút nào khi để con ở nhà với nanny nếu lỡ con bị sốt quá cao.

Thật lòng, mẹ không biết đâu là cách tốt nhất cho con?

Có ai biết BS khoa Nhi nhiều kinh nghiệm, xin vui lòng nhắn tin cho mẹ của Nah nhé. Rất cám ơn.

6 thoughts on “Đêm trắng

 1. Tao chang co biet BS khoa nhi nao ca, chi co mot chut kinh nghiem ca nhan thoi ….

  Thang nhoc Khan cua tao cung rat hay sot cao khi con be. Tui tao chi co mot cach duy nhat la: ha sot cho be. Tao thuong phai om thang be, ngoi vao bon tam nuoc hoi am (not cold water) & lien tuc doi nuoc vao nguoi cua no. Hoac dung khan uot lau nguoi cho no. Cho be uong Tylenol hoac la Motrin (Ibuprofen) and NO ASPIRIN. Thong thuong thang nhoc cua tao sot 24 tieng dong ho thoi, chua bao gio sot cao qua 24hrs. Khong biet truong hop cua Nah ra sao. Khan no cung bi co giat mot lan nhung bac si nhi cua tao noi la khong sao, cu theo doi be & tim cach ha sot. Co vai lan tao cung lo lang & xin bac si cho khang sinh nhung phan lon khong co hieu luc. Khang sinh chua bacterial infection, not virus infection.

  Den bay gio thi Khan gan 3 tuoi, di daycare moi ngay, le let o san choi kha do day … dam ra lai it benh hon. Or maybe he just grows out of it. Goodluck nho.

 2. Chị đã thử cho bé khám BS Nguyễn Trí Đoàn tại Victoria HealthCare ở đường Điện Biên Phủ chưa chị? Em chưa thử vì nhà xa nhưng nhiều người em quen cũng thích BS này lắm.

 3. Thank em đã chỉ dẫn. Chị có cho bé đi khám ở Victoria rồi, BS Đòan rất dễ thương, chịu khó lắng nghe mình nói và theo trường phái Tây, hehe, nghĩa là hạn chế dùng kháng sinh. Vừa rồi Nah sốt quá nên chị cho vô Family Care, gặp ông Jonathan. Ổng hơi rude 1 chút và nhất là không lắng nghe mình nói nên chị hơi shock, tuy nhiên cách chữa bệnh của ổng thì có lẽ phù hợp với bệnh trạng của Nah khi đó. Sau này chắc chị cho Nah qua Victoria khám quá.

 4. Con bé Nah nhà tao mỗi lần sốt là cả tuần, sốt cao lắm, toàn reach to 39 độ C và hơn không hà. Đi BS Tây bên này họ cũng nói y chang mấy ông BS Mỹ đó “Antibiotic is used for bacterial infection, not virus infection”, và nhất định không cho dùng kháng sinh. Nhưng nếu chỉ hạ sốt bằng cách cho uống Motrin hoặc Tylenol không thôi thì khi hết thuốc thì sốt trở lại luôn cao đùng đùng và kéo dài nên BS VN ở đây hay dập kháng sinh cho nó “mau có hiệu quả”. Biết là không dùng kháng sinh trong trường hợp con nít bị vius tấn công là tốt nhưng tao cũng sợ cái kiểu nó co giật quá Đoan ơi nên cứ phân vân không biết chạy theo cách nào là tốt.

  Hai nhóc nhà nhỏ sao rồi? Anh Khan có chơi với em không?

 5. Em thử cho con đến khám ở BS Tân Hoa, NĐ2, nhà riêng 76 Nguyễn Thái Bình-Q1-Tp.HCM, ĐT: 38210219. Theo cảm nhận của, chị BS rất nhẹ nhàng, nhiệt tình, cho thuốc ít và cơ bản là BS rất thương con nít.
  Chúc bé nhà em mau hết bệnh nhé.

 6. Chào bạn,

  Con mình là khách ruột của BS Đòan ở phòng khám Victoria đây. Mình cũng (phải) theo trường phái nóng sốt thỏai mái vì chẳng có cách nào tốt hơn cả. Mà đã theo cách này thì cha mẹ phải cực kỳ kiên nhẫn, chịu đựng và theo sát con. Vì con không uống thuốc nên phải theo sát để cho con uống thuốc hạ sốt kịp lúc. Vì con không uống thuốc nên sẽ rất khó chịu và nhõng nhẽo nên mình phải chịu đựng. Vì con không uống thuốc nên bệnh sẽ hết từ từ chứ không nhanh được nên mình phải kiên nhẫn. Đó là những cái mình phải chấp nhận và đối mặt với nó khi theo trường phái này. Còn 1 cái khó nhất nữa là đấu tranh với những người chung quanh nếu có vì quan niệm đã bệnh phải uống thuốc đã ăn sâu vào máu. Mỗi lần bé đi khám bệnh về không có thuốc là Bà Ngọai càm ràm liền, do xót cháu. Tuy nhiên, vượt trên hết những phiền tóai đấy là vô số lợi ích lâu dài như không uống thuốc thì không bị tác dụng phụ của kháng sinh (cái này nhiều lắm nha); rồi do mình để Bé tự đề kháng chống bệnh thì hệ miễn dịch của Bé được xây dựng tốt nên sức đề kháng rất tốt; ít bệnh vặt về lâu dài.
  Vài dòng chia sẻ cùng bạn, chúc bạn tìm ra giải pháp tốt nhất.

  MeHeocon

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: