Bánh Puff pastry nhân thịt gà

Nếu nói có loại bánh nào có nhiều biến thể nhất thì đó chính là những chiếc bánh pastry. Từ lớp vỏ bột ngàn lớp (puff pastry) có thể làm ra các loại bánh ngọt, bánh mặn khác nhau cũng như thiên hình vạn trạng kiểu bánh, kiểu nhân.  Hôm qua tìm được công thức bánh puff pastry nhân thịt gà nên chiều nay đi làm về, ăn uống xong là tôi bắt tay vô làm 1 mẻ bánh.

Vật liệu :

– 4 puff pastry sheets, size 14x18cm.
– 500gr thịt thăn gà, bằm hạt lựu
– 1 củ gừng gọt vỏ băm nhuyễn
– 1 củ tỏi  băm nhuyễn
– hành lá, ngò xắt nhuyễn
– 1 trái ớt tươi băm nhuyễn (nếu kg thích cay thì đừng bỏ vô)
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1 chút bột nêm
– 1 lòng đỏ trứng đánh tan để phết lên bánh
– Mè trắng
– Bơ

Cách làm :

– Trộn gà với tất cả gia vị xong để vào tủ lạnh cở 30 phút cho thấm.

– Trong lúc đó thì để pastry ra ngoài cho hơi mềm, cắt làm 3 theo chiều dài, cắt làm đôi. Một miếng pastry cỡ 14x18cm sẽ làm được 6 cái bánh nhỏ này.

– Lấy nhân bỏ vô theo chiều dài, cuộn lại, phết nước nơi mí bột bóp mí lại cho dính xong rắc mè lên, mí bánh nhớ để xuống phía dưới.

– Nướng ở nhiệt độ 170 độ C, cho tới bánh nở đều thì lấy ra, phết nhanh 1 lớp trứng gà đánh tan lên mặt bánh, cho khay bánh vào lò nướng tiếp  khi vàng lấy ra.

– Quét 1 lớp bơ bên ngoài vỏ bánh cho thơm. Bánh ăn âm ấm rất ngon.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: