Puff pastry và các thể loại của nó

Cuối tuần rồi là 1 ngày long weekend vì được nghỉ 2 ngày wk và thêm 1 ngày mừng giỗ tổ vua Hùng Vương nên ăn chơi nhảy múa cả 3 ngày. Dự định bánh trái thì nhiều nhưng cuối cùng chỉ làm được vài thứ, hic hic…

Hộp puff pastry đông lạnh còn trong tủ lạnh nên lấy ra làm 1 mẻ bánh ăn sáng.

Bánh croissant hạnh nhân giòn rụm đây.

Tip: Lăn bánh qua lớp hạnh nhân trước khi mang vào lò nướng. Khoảng 10′, bánh nở to hết độ xốp cần thiết thì quét 1 lớp hột gà đánh tan lên lớp vỏ. Sau khi bánh chín, quét thêm 1 lớp bơ lên bề mặt bánh, bánh sẽ rất thơm ngon.

Thêm một mẻ các loại bánh danish pastry nhân cá ngừ:

Với bánh danish pastry cá ngừ, tôi tạo hình bánh theo hướng dẫn của seadragon2007, làm theo kiểu đơn giản nhất (gấp đôi lại) cũng như kiểu chong chóng.

Nhân cá ngừ trộn chung với hành tây xắt hạt lựu, băm nhỏ.

Với puff pastry có sẵn, mọi việc rất nhanh chóng. Tuần sau sẽ lại làm 1 số món bánh ngọt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: