The pate chaud for busy day

Không ngờ là có ngày mình lại tìm được puff pastry ở Việt Nam nên dạo này mình tha hồ vẽ vời với các loại bánh mà không vất vả tí nào.

Bánh patechaud dành cho những ngày bận rộn bằng cách mua sẵn vỏ bánh đông lạnh (puff pastry) rồi về chỉ cần làm nhân và mang đi nướng. Tổng thời gian từ khi lôi miếng vỏ bánh trong tủ lạnh ra cho tới khi có 1 khay bánh khoảng 6 cái nóng hổi trên tay chỉ khoảng 25’, quá nhanh cho việc chuẩn bị một bữa sáng cho cả nhà.

Từ trái sang phải:
– Puff pastry đông lạnh. Để bột bánh ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 10’ cho bánh mềm nhưng đừng mềm quá
– Dùng 1 lọ thủy tinh có chu vi nhỏ hơn chu vi miếng puff pastry chừng 5cm, ấn vào miếng puff pastry nắp để tạo 1 cái ring trên bề mặt
– Chuẩn bị sẵn nhân: thịt heo xay, hành tây xắt hạt lựu, nêm muối, tiêu, dầu hào, dầu mè. Vắt thành từng viên tròn, cho lên mặt để sẵn.
– Úp miếng nắp bánh lên, dùng 1 chén nhỏ ấn nhẹ lên bánh, làm cho 2 mép bánh dính vào nhau. 1 lòng đỏ trứng đánh đều, dùng cọ quét lên 2 mép bánh cho dính chặt vào nhau.

Lò nướng để nóng sẵn ở 190 độ C khoảng 10’, sắp bánh vào khuôn, cho vào lò nướng. Bánh được khoảng 10’ thì quét nhanh 1 lớp trứng gà lên trên mặt bánh, cho lại vào lò. Để bánh chín vàng, bánh ăn nóng rất ngon. Một bữa sáng đơn giản với miếng bánh patechaud và 1 ly café sữa, vậy là đủ.

5 thoughts on “The pate chaud for busy day

  1. Chào chị, em tình cờ đọc được blog của chị. Xin phép cho em hỏi chỉ mua puff pastry đông lạnh ở đâu vậy? Em thích các loại bánh puff pastry nhưng ngán khâu nhồi bột. Chị chỉ em địa chỉ mua với nhé. Cám ơn chị nhiều.

  2. Hi em, chị mua ở 545 Kinh Dương Vương, quận Bình Tân, qua bến xe Miền Tây đó em. Tới đây thì em hỏi mua bánh sống nhé, họ sẽ chỉ vô văn phòng công ty để mua, chứ cái quầy bánh tươi bên ngoài họ không biết đâu. Chúc em tìm được loại ưng ý và làm được bánh ngon nha. Thân mến.

  3. Chị ơi, em đã mua được bột rồi. Cám ơn chị nhiều nhiều nhé. Tuần sau em mới rảnh để làm thử. Chúc chị cuối tuần vui nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: