The 1st pate chaud I ever made

Chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ làm patechaud vì ngán cảnh cán bột. Cũng không nghĩ là ở Việt có bán puff pastry sheet sẵn để làm bánh này. Một dịp tình cờ được chị bạn cho ít pastry puff đông lạnh đã cắt sẵn hình tròn theo kiểu patechaud nên mình làm thử, ai dè thành công quá sức tưởng tượng. Híc, có ngày mình làm được món bánh này, thấy vĩ đại gì đâu!

Từ trái sang phải:
– Puff pastry đông lạnh. Để bột bánh ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 10’ cho bánh mềm nhưng đừng mềm quá
– Dùng 1 lọ thủy tinh có chu vi nhỏ hơn chu vi miếng puff pastry chừng 5cm, ấn vào miếng puff pastry nắp để tạo 1 cái ring trên bề mặt
– Chuẩn bị sẵn nhân: thịt heo xay, hành tây xắt hạt lựu, nêm muối, tiêu, dầu hào, dầu mè. Vắt thành từng viên tròn, cho lên mặt để sẵn.
– Úp miếng nắp bánh lên, dùng 1 chén nhỏ ấn nhẹ lên bánh, làm cho 2 mép bánh dính vào nhau. 1 lòng đỏ trứng đánh đều, dùng cọ quét lên 2 mép bánh cho dính chặt vào nhau.

Lò nướng để nóng sẵn ở 190 độ C khoảng 10’, sắp bánh vào khuôn, cho vào lò nướng. Bánh được khoảng 10’ thì quét nhanh 1 lớp trứng gà lên trên mặt bánh, cho lại vào lò. Để bánh chín vàng, bánh ăn nóng rất ngon. Một bữa sáng đơn giản với miếng bánh patechaud và 1 ly café sữa, vậy là đủ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: