Măng vầu

Gần tết, được người bạn quý ở Hà Nội mua dùm ít măng vầu loại đặc biệt. Kẻ mua đã quý, người chịu khó bỏ ít măng vào hành lý mang lên máy bay vào Nam lại càng quý hơn nên chỉ có 500gr măng nhưng tôi quý lắm.

Măng này độ 27, 28 tết đã bắt đầu chuẩn bị công cuộc ngâm măng. Cách ngâm măng sao cho mềm được bạn chỉ cách cho như sau:

– Vo gạo thổi cơm thì lấy cái nước vo gạo ngâm măng cho nó trắng. Ngâm 1 ngày thay nước ngâm tiếp. Ngâm khi nào thấy măng nó mềm, nở ra khoảng 2-3 ngày thì thái miếng vừa ăn cho vào luộc.

Lòng nôn nao đợi đến tết để thử món măng ngon!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: