Đi chơi ở Mũi Né – Seahorse resort

Phải 1 năm rồi, cả nhà mới có chuyến đi chơi xả láng như cuối tuần rồi. Từ hồi đầu tháng 12, khi quyết định sẽ đi biển chứ không đi Đà Lạt như năm trước, mẹ đã thông báo với Nah về chuyến đi làm con suốt ngày “Nah đi biển, Nah đi biển”, làm mẹ cũng nôn nao cho chuyến đi gì đâu. Mặc dù chuyến đi của nhà mình cùng với nhà cô Diệp bị delay từ hồi giáng sinh vì Nah bị phỏng, hôm nay đã khỏi hẳn thì mới dám dẫn Nah đi biển. Từ SG-MN đi xe phải 5 tiếng đồng hồ mà Nah rất ngoan, lên xe là uống 1 bình sữa rồi ngủ 1 mạch khoảng 3 tiếng đồng hồ mới dậy rồi ngồi ngắm… bò bên đường nên em rất thoải mái, không quấy khóc gì cả.

Phan Thiết mấy hôm nay lạnh lắm, và gió nữa, sóng to nên ngày đầu tiên tới nơi cả nhà chẳng làm gì ngoài việc ra biển đúng 5 phút rồi leo lên quầy bar… ăn kem. Nah quấn cái mền ghiền ngồi ngắm biển nè.

Trước khi dẫn Nah đi chơi, mẹ đã mua cho con cái phao bơi hình con vịt, em rất thích và đây là hình em mang phao đi tắm… hồ bơi nè. Biển động và gió quá mà. Em mặc tới 2 cái áo tắm khác nhau cho 2 ngày tắm biển nhé, trông em ra dáng người mẫu bãi biển không? Em rất tự tin xuống hồ, dù nước lạnh ngắt, tự điều khiển cái phao và đạp đạp nước để phao được thăng bằng. Điểm 10 cho Nah trong khoản này vì đây là lần đầu tiên Nah xuống hồ bằng phao và không hề biết sợ là gì cả. Thậm chí tới lúc mẹ sợ Nah lạnh nên kêu Ba bồng Nah lên thì Nah còn khóc inh ỏi trong hồ.


Bù lại việc không tắm táp được nhiều thì Nah rất thích khu trò chơi cho con nít trong resort, lúc nào bước ra đây cũng phải cho Nah leo lên chơi, tuột cầu tuột xong, em đòi qua đám thú nhún, từ con vịt cạp cạp tới phi con ngựa cà lộc, cà lộc (nguyên văn của Nah), và cả cá heo nữa. Nhìn con thích thú chơi đùa, mẹ thấy rất hài lòng. Tiếc rằng trời gió quá nên mỗi lần chỉ có thể cho con chơi 15 phút.


Chiều ở resort, dẫn Nah đi dạo trên bãi cỏ, nắng vàng kéo một vệt dài phía xa, mẹ thích nhất tấm hình này. Ước gì hàng ngày có thời gian và không gian dẫn con đi chơi như vậy? Ôi, chỉ là ước mơ…

Chuyến đi chơi này, ba mẹ mang theo cho con cả 1 bộ xúc cát để con có thể thoải mái vọc cát đất. Trời lạnh, nên ra ngoài biển mà em vẫn phải mặc bộ đồ dày như thế này. Em thích lắm, phụ Ba nặn hình con vịt, con ếch để đắp lên lâu đài cát.


Chuyện ăn uống là điều mà mẹ lo ngại khi dẫn Nah đi chơi lần này nhưng thật không ngờ là Nah ăn uống rất giỏi, buổi sáng em ăn sáng chung với ba mẹ trong resort, ăn buffet đàng hoàng nhé. Hôm thì Mẹ cho Nah ăn cháo đậu xanh và thịt chà bông, hôm thì súp trứng, mẹ còn cho em ăn cả bún mọc và em gật gù khen ngon! Sau khi ăn cháo xong thì tới màn em ăn bánh desert, rất thích tự tay bẻ bánh, cho vào miệng và sau đó làm tung tóe trên bàn. Mặc dù hơi mắc cỡ một chút với mọi người xung quanh nhưng mẹ cứ tỉnh bơ cho Nah tự tay vọc bánh thỏa thích vì ở nhà chẳng khi nào con có dịp như thế này. Sau khi con ăn xong, mẹ dọn dẹp 1 tí cũng chẳng sao, đúng không con?

Giờ thì đã quay lại SG sau 3 ngày đi chơi, vẫn còn rất háo hức về mấy ngày thật vui vừa rồi. Hẹn mùa hè này, ba mẹ lại dẫn Nah đi chơi nữa nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: