Ai ăn kem sầu riêng hông?

Hôm cuối tuần mama mua sầu riêng về ăn, tự nhiên nghĩ ngay tới kem sầu riêng nhưng làm thì không kịp vì cái bowl phải để trong ngăn đá ít nhất 1 ngày mới làm được. Xực luôn miếng sầu riêng! Ai dè, hôm sau mua được trái sầu riêng còn ngon hơn miếng hôm trước, cơm sầu riêng vàng rực, thơm nức mũi.

Kết quả của 2 ngày bỏ cái bowl trong tủ đá, 10′ trộn nguyên vật liệu và 25′ ngồi chơi đợi cái máy sản xuất kem tại gia đây. Ice-cream home-made nhé!

Làm được tổng cộng 3 hộp, để dành cho cả nhà 2 hộp, còn 1 hộp mang tặng chị Nhi. Trong mấy loại kem tôi đã từng làm thì tôi ưng ý mẻ kem sầu riêng này nhất. Chồng ăn xong, khen ngon, bảo “hay là em mở cửa hàng bán kem đi!”. Hi hi, cửa hàng này mà mở ra chắc chắn sẽ là bán giá cao vì dùng toàn nguyên vật liệu cao cấp. Ah mà  biết đâu 1 ngày mình trở thành bà chủ cửa hàng bán kem và bánh ngọt? Nghe cũng hay nhỉ?

One thought on “Ai ăn kem sầu riêng hông?

  1. Hi Chị, em mua máy làm kem bên nhà chị Thủy, đang mò mẫm làm wen với máy này thì lạc đường tới nhà Chị,em đang cho Coolinh disc vào tủ đá, mai sẽ là mẻ đầu tiên và em muốn làm sầu riêng. Lúc trước chưa có máy em cũng đã làm thủ công như bên chị khai Tâm chỉ nhưng thành công chỉ được hai lần trong 10 lần làm, nhưng lần khác nó lạo xạo đá..hì hì..
    Thế nên em nhờ chị chia sẻ cho em 10 phút trộn hỗn hợp là làm như thế nào và mình cho sầu riêng vào lúc nào và số lượng sầu riêng khỏang bao nhiêu..chị biết sao em hỏi giữ vậy không, lúc trước em thử làm sầu riêng mà trong sầu riêng có từng sợi nhỏ chứ không nhuyễn em sợ lúc đánh nó dính vào cái đánh kem..đại khái là thế…Mong chị dành chút thời gian chia sẽ bí quyết làm kem chồng khen cho em nghen.
    Cảm ơn chị nhiều nhiều lắm..

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: