Strawberry tart

Mùa này dâu bắt đầu bán nhiều nhưng những quả dâu còn non, bé xíu, trắng nhợt nhìn không đẹp mắt chút nào. Hôm rồi ra Veggy’s mua spinach cho bé Nah, tình cờ thấy 1 vĩ dâu đỏ mọng nhìn rất ngon, hic hic, giá cũng thật mắc. Biết chồng đang thèm bánh tart nên mua về làm strawberry tart cho chồng ăn.

Công thức này tôi làm theo chị Việt Nga, món strawberry tart ít đường, phần filling không có cream pudding dành cho người ăn kiêng, không thích ăn ngọt.

Công thức làm vỏ bánh tart (30cm):
– 250gr bột mỳ
– 125gr bơ
– 50gr đường dạng bột
– 1 quả trứng
– chút muối, chút sữa và vỏ của 1/2 trái chanh bào nhuyễn

Rây bột vào một cái tô, bơ để ở nhiệt độ phòng khoảng 2 phút, sau đó dùng tay bẻ bơ thành miếng nhỏ rồi trộng chung với bột. Khi bơ đã nhuyễn và phủ đầy bột thì trộn đường, sau đó cho trứng, sữa và vỏ chanh vào dùng tay trộn đều trong khoảng 30 giây. Đổ hỗn hợp ra bàn, dùng tay nén hỗn hợp lại thành một viên tròn, gói vào kitchen towel và để trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm.

Tip của chị Việt Nga: vì bơ rất mau chảy ở nhiệt độ nóng, nên trước khi làm thì nên nhúng 2 bàn tay vào xô nước đá lạnh để làm chậm lại quá trình chảy bơ. Nhưng bữa nay tôi làm hổng cần nhúng tay vô xô nước lạnh gì hết, bột cũng khá vừa, may quá!

Sau khi bột đã được rest, dùng rolling pin cán bột thành hình tròn. Trét bơ vào khuôn tart và cho bột vào, dùng đầu nĩa đâm thật nhiều lần lên vỏ tart. Cho khuôn tart vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng, sau đó nướng ở nhiệt độ 180oC, thời gian thì tùy thuộc vào lò nướng. Lò to thì mất khoảng 40 phút, lò nhỏ khoảng 25 – 30 phút. Cho tới khi vỏ bánh vàng (giống bánh lưỡi mèo) là được.

Filling:
Dâu cắt làm 2 và trộn với một ít đường cát và để khoảng 30 phút.
Khi vỏ bánh tart đã được nướng vàng, xếp dâu lên vỏ bánh, phần cắt úp xuống và cho vào lò nướng cho tới khi dâu mềm và nước sauce đã chảy ra tràn đều trên vỏ bánh.

Serve (phần này optional):
– Dùng rây, rây một ít đường bột lên dây tây
– Hoặc dùng whipping cream

Dành cho người không sợ mập: nên làm thêm cream pudding (gồm fresh milk, đường, cream, trứng). Sau khi vỏ tart đã nướng, đổ pudding vào bánh, sau đó cho dâu tây tươi lên (dâu tươi, không cần trộn với đường). Không cần nướng lại, để trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng trước khi ăn.

@Chị Nhi: đây là công thức bánh tart dâu tây mà hôm bữa chị có nếm qua rồi đó. Công thức này em copy của 1 chị bạn, standard rồi nên không cần chỉnh sửa gì cả, chị à. Chị cứ làm theo y như vậy, đảm bảo giống cái bánh hôm bữa em làm. Bánh này cần khuôn bánh tart, chị vô chợ Bến Thành hỏi chỗ bán dụng cụ làm bánh là có, lựa khuôn chừng 20cm là được rồi. Hôm bữa em làm khuôn 24cm, to quá chừng. Đừng đi mấy chợ nhỏ nhỏ, không có bán đâu nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: