Cơm chiên cua

Sáng nay hai vợ chồng đi chợ mua đồ ăn cho cả tuần. Thấy con cua ngon quá nên mua cho bé Nah ăn. Từ nhỏ tới giờ, cứ mỗi lần Nah ăn cua là lại bị ói, không biết vì lý d0 gì nên mỗi khi ăn cua xong thì phải cả mấy tháng sau mẹ mới dám cho Nah thử lại. Hôm nay quyết định lại tập cho Nah ăn, kết quả là bé Nah ăn ngon lành! Mẹ mừng quá và quên luôn cả việc chụp hình chén cháo cua của Nah. Hihi… và ba mẹ lại được hưởng ké thịt cua mà Nah ăn không hết. Và vậy là món cơm chiên cua có mặt trên bàn ăn chiều nay.

Cả con cua to Nah chỉ ăn được 2 cái càng, còn bao nhiêu mẹ cho vào chảo cơm chiên. Ở Việt Nam ít có cua đóng hộp, ngược lại trong siêu thị hay có bán thịt nạc cua xé sẵn, tôi chưa bao giờ mua thịt nạc cua này nhưng mấy người bạn nói ăn hay bị tanh. Mắc nhất và ngon nhất vẫn là cua tươi về hấp và gỡ lấy nạc.

Cơm chiên cua tương đối đơn giản. Cua luộc chín, gỡ nạc để sẵn. Bắt chảo nóng vừa, cho ít hành tây xắt cọng dài, bề ngang khoảng 1cm vào, cho thêm tí tỏi bằm cho thơm, xào sơ khoảng 1′, vớt ra chén riêng. Cho nạc cua vào chảo, chiên sơ qua vừa vàng, vớt ra để riêng. Cho cơm vào chiên cho se hạt. Tôi thường nêm bằng nước tương Maggi cho vừa ăn. Cho hành tây và nạc cua vào chiên chung với cơm. Cuối cùng cho ngò rí xắt nhỏ vào, và tiêu xay cho thơm.

Món cơm này làm rất nhanh, và rất ngon. Ăn là ghiền đó!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: