Kem rhum nho dành cho người yêu thương…

 Chẳng là vừa tậu được chai rhum Bacardi nên tranh thủ chiều cuối tuần làm món kem rhum. Món này chống chỉ định cho các cô cậu nhóc nên làm xong phải giấu Nah chứ em mà nhìn thấy thì em sẽ đòi ăn cho bằng được.

Thành phần
– 1/2 lít sữa tươi
– 5 lòng đỏ trứng gà
– 50g nho khô
– 120g đường xay
– 50g rượu rhum
– 500ml whipping cream

Thực hiện:

– Cho lòng đỏ trứng vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh tan mịn rồi cho đường xay vào và tiếp tục đánh cho tan đường. Cho tô trứng + đường lên bếp, vặn nhỏ lửa, tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp này ấm ấm, đừng để sôi, phải khuấy đều tay.

– Bắt xuống, cho sữa tươi vào, lại cho lên bếp, nấu trên lửa nhỏ cho đến khi sữa vừa sôi tới, đóng váng trên mặt. Nhắc xuống, tiếp tục khuấy đều, đợi cho hỗn hợp này nguội, cho tiếp rượu rhum vào trộn đều lên.

– Trộn đều kem tươi với hỗn hợp trứng sữa. Để hỗn hợp vừa trộn vào trong tủ lạnh cho thật lạnh

Cho nho khô ra chén nhỏ, đổ rượu rhum vào xâm xấp mặt và ngâm hỗn hợp rượu + nho khô này qua đêm

Bowl chứa kem bỏ trong tủ lạnh 24hrs. Bật máy làm kem, cho hỗn hợp nguyên liệu đã để lạnh vào bowl làm kem, cho máy chạy khoảng 25-30′ cho tới khi kem bên trong tạo thành hỗn hợp hơi đặc, cho nho khô vào khoảng 5′ trước khi tắt máy để máy trộn đều nho.

Nếu thích ăn dạng kem tươi thì có thể ăn ngay sau khi kem vừa làm xong, còn không bỏ vào hộp kín, để lên ngăn đá chừng 3-4hrs cho kem đông cứng. Hình ở trên tôi chụp khi kem vừa làm xong nên texture của kem hơi mềm chứ không đông cứng

Mẻ kem rhum đầu tay dành tặng cho ông xã, cám ơn anh đã mua cho vợ chai rượu ngon, hì hì.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: