Kem vanilla

Một dịp hiếm hoi là sinh nhật Ba và cả nhà có dịp ở bên nhau. Lại thêm hôm nay là 1 ngày lành, vì sáng nay BS đã đồng ý cho Nah xuất viện sau 10 ngày tới lui bệnh viện sáng chiều, tiêm chích đầy người con bé, huhu… Mình mừng muốn rơi nước mắt khi BS tháo kim chích trên người Nah ra, phù, vậy là yên tâm rồi, con nhé. Một ngày như vậy nên tâm trạng khá là relax dẫu cho cái đầu vẫn còn khá căng thẳng, cho nên đi làm bánh và kem mừng sinh nhật Ba, và mừng Nah khỏi bệnh nhé.

Lần đầu tiên tôi dùng ice cream maker nên bắt đầu với công thức đơn giản nhất, kem vanilla:

– 1 cup whole  milk
– 3/4 cup đường
– 1 cup whipping cream
– 1-2 muỗng cafe vanilla extract, tùy khẩu vị

Cho sữa và đường vào 1 tô vừa, dùng máy đánh trứng đánh nhẹ khoảng vài phút, tốc độ nhỏ, cho đường tan ra. Cho hỗn hợp sữa + đường này vào tô đựng whipping cream và vanilla extract, cũng dùng máy đánh trứng đánh nhẹ trong 1 phút. Bọc kín tô đựng hỗn hợp này lại, cho vào tủ lạnh ngăn mát, để cho tới khi thật lạnh.

Bật máy làm kem. Đặt bowl đã thật lạnh (được để trên ngăn đá tủ lạnh từ 6-22hrs) vào đế máy. Đổ hỗn hợp nguyên liệu trên vào tô lạnh. Máy sẽ tự động quay chừng 25′ là kem bắt đầu đông đặc, với công thức trên thì lượng kem thành phẩm sẽ là khoảng 10 ly kem, mỗi ly chừng 1/2 cup. Kem khi hình thành trong máy sẽ là 1 khối kem mềm, mịn. Cần chuẩn bị 2 hộp đựng kem để múc kem ra và để vào tủ lạnh chừng 2hrs cho đông cứng. Kem rất ngon, hehe… đã ăn kem ở nhà tự làm rồi thì tớ sẽ bắt đầu kén chọn kem trong tiệm đấy nhé! Khi ăn, múc kem cho vào ly kem, thêm 1 ít đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn vào cho thơm.

Còn thừa 1/2 hộp whipping cream, cuối tuần này sẽ làm món kem dừa, chắc chắn là vậy.

5 thoughts on “Kem vanilla

  1. Chi oi, cho em hoi: sua whole milk la sua gi vay chi? Em lam theo cong thuc cua chi nhung ko biet sua whole milk la sua gi, mua o dau ?

  2. Whole milk là chị ghi theo công thức trong quyển hướng dẫn làm kem của Cuisinart. Em dùng sữa tươi không đường hoặc có đường gì của Dutch Lady, Vinamilk hay các loại sữa tươi khác đều được á. Thân mến.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: