Bánh bông lan chanh

Trong lúc đợi nguyên liệu của hỗn hợp làm kem thật lạnh thì tôi lại lọ mọ chuẩn bị dụng cụ làm bánh bông lan chanh, hôm nay sẽ làm 1 cái bánh tặng ông xã nhân ngày sinh nhật và 1 cái để ngày mai bà ngoại mang vào bệnh viện tặng mấy cô y tá đã chăm sóc bé Nah mấy ngày hôm nay.

Công thức bông lan chanh đây:

150g bột mì all-Purpose
110g đường bột
50cc sữa tươi
50g butter/dầu ăn, riêng hôm nay tôi không dùng bơ/dầu ăn gì cả.
2 TSP dầu chanh (lemon extract)
1 gói bột nổi alsa
5 hột gà (6 hột gà nhỏ)
1/8  cream of tartar

Cách
Làm :

– Hột gà và cream of tartar đánh cho nổi.

– Cho bột + bột nổi vào trộn đều, nhẹ tay.

– Cho sữa vào hỗn hợp vừa trộn.

– Cuối cùng cho lemon extract vào.

Đổ hỗn hợp cuối cùng vào khuôn, nhớ làm nóng lò trước khi cho bánh vào nướng. Với bánh bông lan thì thường tôi nướng cả lửa trên và lửa dưới cho đến khi mặt bánh se lại, hơi vàng thì chuyển sang chỉ nướng lửa dưới thôi, cách này làm mặt bánh không bị cháy và bánh chín đều. Nướng khoảng 25-30′ thì bánh chín, lấy tăm xăm bánh không dính tăm là được. Bánh thơm nhẹ mùi chanh là bánh ngon.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: