Rau muống chẻ trộn thịt bò

Sáng hôm nay đi chợ, thấy bó rau muống tươi ngon nên mua một ít về làm món gỏi rau muống trộn thịt bò. Lâu lắm rồi mới ăn món này đó. Cả ngày nay bận rộn nấu ăn cho Nah, tới buổi chiều mới lôi miếng thịt bò mua hồi sáng ra ướp được. Lại ghi công thức xuống chứ quên.

– Rau muống bào chẻ ngọn – 500gr
– Thịt bò 300gr, xắt mỏng, ướp với tỏi băm, tiêu, 1 chút dầu ăn.
– Hành tây chừng 1/2 chén ăn cơm xắt lát dọc, mỏng, cho vô ướp chung với thịt bò luôn.

Ở Việt Nam, rau muống muốn bào cho đẹp thì chạy ra chợ mua, có làm sẵn nhưng dạo này nghe nói vụ rau muống tưới bằng phân tươi sợ quá với lại hình như họ cho thuốc kích thích gì vô đó, qua 1 đêm cây rau muống cao 3 tấc. Í ẹ, sợ quá. Tốt nhất là mua rau muống cọng của Visan, về lấy cái đồ chẻ rau muống ngồi chẻ từng cọng, bỏ vô thau nước, tự động cọng rau muống quăng tít thò lò lại hà. Rau muống sau khi chẻ rửa sạch, nếu cần, cho vô cái thau quay rau cho ráo. Cho vào 1 nồi, hay thau to vừa để lát nữa trộn dầu giấm.

Cây chẻ rau muống đây, đặc biệt ha. Mai mốt đi Mỹ, nhớ đem theo cái này!

Làm giấm trộn: Cho 2/3 nước lạnh vô chén rồi đổ giấm vô từ từ. Thử vừa chua thì thôi. Cho 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 ít muối vô chén. Cho 2 muỗng dầu mè vào. Trộn hỗn hợp cho tan đều. Tôi thường hay cho thêm nước mắm đã pha tỏi, ớt vào nữa, vậy nó mới “dậy mùi” gỏi Việt Nam. Cho hỗn hộp dầu giấm đã pha chế vào thau rau muống cho thấm đều.

Xào thịt bò: Bắt chảo nóng, lửa lớn, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng dầu. Cho thịt bò & hành tây nãy đã ướp vào đảo nhanh chừng 1 phút, khi thịt đã chín tới thì bắt chảo xuống.

Trình bày: Cắt cà chua bày xung quanh đĩa, cho rau muống đã trộn dầu giấm vào giữa, trên để thịt bò. Một số người còn luộc thêm 1 quả trứng gà, cắt dọc, để lên cà chua.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: