Đi chơi Sở Thú và vài điều suy ngẫm

Lâu lắm rồi không vào Sở Thú – Thảo Cầm Viên, dễ chừng 20 năm rồi. Không thể nhớ lần cuối cùng tôi đến đây là khi nào, chỉ biết rằng ngày hôm qua, dẫn Nah tới sở thú để cho Nah xem mấy con thú, cảnh tượng không có gì khác so với ngày xưa.

Hôm qua 2 mẹ con đi chơi mà không coi ngày, xe vừa dừng trước cửa mới biết hãng sữa Abbott đang tổ chức chương trình vui chơi cho các bé và cũng là dịp quảng cáo sản phẩm cho các ông bố, bà mẹ ngay tại khuôn viên sở thú luôn. Nhìn đám đông trước cửa là muốn quay về nhưng chẳng lẽ bỏ công sức tới đây rồi lại quay về thì tội nghiệp bé con quá, vậy là vào xem luôn.

Cảm giác của tôi sau 10 phút khi bước vào đây là chán! Ngoài việc quá đông người do có các hoạt động của Abbott thì sự lộn xộn, mất vệ sinh trong khuôn viên công viên cũng làm cho tôi khá thất vọng. Hình như sau 20 năm, khung cảnh ở đây vẫn như thế, cây cối không được trồng mới, các loài thú mới cũng không có nhiều. Dẫn Nah vào khu chuồng chim để chỉ cho con xem các chú chim đủ màu, sặc sỡ, tôi lại quá thất vọng vì mỗi chuồng chim hình như chỉ chỉ có vài ba con, ngơ ngác, rù rù, tội nghiệp. Sang khu chuồng dành cho thú như báo, gấm, sư tử, gà, chim công thì thật sự bất mãn vì điều kiện ở của các con vật được rate là “rất quý hiếm” này thật sự rất bẩn, ẩm thấp và… bốc mùi! Ở một điều kiện “giam cầm” như vậy, không có 1 không gian riêng và phù hợp thì không hiểu sao các con thú này có thể thụ hưởng cuộc sống chứ?

Ah, có chuyện này, chẳng là khu vui chơi, tư vấn của Abbott có 1 booth phục vụ thử IQ cho các bé. Mẹ cũng te tái đi vào đòi thử cho Nah nhà ta.

Mẹ: Chị ơi, tôi muốn thử IQ cho bé! Tôi phải làm gì bây giờ?

Cô phụ trách quầy: Chị mang bé đến bàn kia làm test nhé.

Mẹ: Thế bé phải làm gì á?

Cô phụ trách quầy: Làm bài test!

Mẹ: Bé mới 21 tháng mà cô, có biết viết, đọc gì đâu mà làm ạ?

Cô phụ trách quầy: Ô, thế ạ, vậy thôi chị ạ, phải cỡ 4,5 tuổi mới làm được á.

Híc híc… mẹ bồng Nah chuồn lẹ ra khỏi cái booth chật hẹp, đông đúc đó. Tưởng kỳ này test được xem coi IQ của Nah cao thấp thế nào, hehe…

Đây là tấm hình chụp cô chim công đang ngơ ngác nhìn khách, kỷ niệm lần đầu tiên dẫn Nah đi chơi ở Sở Thú.

One thought on “Đi chơi Sở Thú và vài điều suy ngẫm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: