Bánh Bao

Cuối tuần, hì hà hì hụi làm bánh bao để cả nhà ăn sáng. Công thức làm bánh bao thì nhiều nhưng vì có sẵn bột bánh bao Mikko nên pha theo đúng công thức mà làm vỏ bánh thì được bánh nở rất ngon.

Xem bột sau khi nhào xong và để bên trong microwave cho nó nở nè. Phần bột này mà đem cho vô cái nồi to hơn chắc còn nở nhiều hơn nữa, hehe..

Khoe bánh sau khi làm xong.

Cận ảnh 1 cái bé bé xinh xinh nhé:

Bonus thêm tấm ảnh bé Nah đang chu mỏ thổi vỏ bánh nóng hổi cho nguội để cháp nè:

Bánh để nguội cứ quăng vô ngăn đá, khi nào cần ăn thì cho vào nồi hấp 5′ là có bánh nóng hổi, ngon lành.

Enjoy!

One thought on “Bánh Bao

  1. Chào em, Chị là Hải, chị rất vui vì vừa tìm được trang web của em. Mừng quá vì đọc được bài cách làm bánh bao = bột Miko của em (cũng có nhiều bài viết về cách làm bánh bao nhưng toàn thấy làm bằng bột mì thôi).Bánh bao của em trông hấp dẫn quá, trắng, xốp và đẹp nữa. Em có thể mail cách em nhồi bột như thế nào cho chị được không vì chị cũng mua bột đó về, định lượng làm đúng như công thức nhưng bánh rất khô và cứng, lại ko trắng được như của em (màu chị làm ra cứ vàng vàng thế nào ấy). Chị đã làm đến lần thứ 2 rồi nhưng ko hiểu sao bánh vẫn vậy. Em dùng cái gì để nhào bột vậy, cách em nhồi và ủ như thế nào kể chi tiết hộ chị được ko vì chị vẫn còn bột đó mà bỏ đi thì phí quá. Làm đến 2 lần rồi mà ko thành công nên chị cũng nản quá.
    Chị nói qua cho em cách chị làm nhé. Ko biết sai ở khâu nào :
    Chị pha đúng theo tỷ lệ mà họ ghi trên bao bì. mới đầu chị lấy thìa xới trộn lên 1 lúc rồi cho vào túi ni lông ủ theo thời gian như hướng dẫn, sau đó lấy ra dùng tay nhào, bóp kỹ lắm, lật mặt nọ rồi mặt kia. Chị làm đến 20 phút nên mệt và mỏi tay lắm. Rồi cán bột ra thành từng viên rồi cho nhân vào. Xong hết cho tất cả vào nồi hấp. Cuối cùng bánh và nhân đều cứng, khô lắm. Chị có cảm giác bột chị nhào ko được dẻo em ạ, làm ko cẩn thận là bột đứt ra ấy, mặc dù dùng rất nhiều bột để làm vỏ. Chán quá đi. Em làm như thế nào mà hay vậy, giúp chị với nhé. (hướng dẫn kỹ hộ chị cách nhồi bột và làm thế nào để bột dẻo mịn ấy, nhà chị ko có máy nhồi hay đánh trứng đâu chỉ làm = tay thôi). Cảm ơn em nhiều.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: