Bé Nah đón Tết Mậu Tý 2008

Tết đã gần 10 ngày mà mẹ còn chưa viết được entry nào về cái Tết mà con gái đã thật sự enjoy. Tết năm nay con gái đã biết đi chập chững, vài ngày trước tết bỗng dưng Nah không chịu đi một mình nữa mà phải dắt tay thì Nah mới chịu đi, hic hic…

Tối ba mươi tết, sau khi dọn dẹp nhà cửa xong xuôi, mẹ ngồi sơn móng chân cho con… Bàn chân con nhỏ xíu xiu, trắng trẻo, trông thật cute!

Ngày mồng một, mẹ làm điệu cho con gái bằng một bộ áo dài gấm màu vàng. Bé Nah mặc vào ai cũng khen xinh.

Năm nay con gái cũng biết nhận tiền lì xì rồi, 1 tuần trước Tết, mẹ đã dạy cho con gái cách vòng tay, cúi đầu cám ơn người lớn. Buồn cười nhất là bé Nah sau khi nhận lì xì thì chẳng cần quan tâm đến cái phong bao đỏ bên ngoài mà xé ngay, cầm tiền mừng đưa cho mẹ, hehe, cái này mẹ đâu có dạy, tự Nah biết mà. Buổi tối, Nah trở chứng, khóc lóc ầm ĩ không chịu đi ngủ, mãi tới hơn 11g khuya mới chịu ngủ sau khi mẹ gầm gừ suốt cả buổi tối.

Ngày mồng hai, mồng ba thì ngoan hơn. Nah đòi đi chập chững suốt, nhưng cũng nhất định không chịu đi một mình… Bạn của mẹ tới chơi, Nah cũng ra hóng chuyện.

Ngày mồng bốn, 2 mẹ con đi uống cafe ở Highland với mẹ con cô Nga, cô Vân và cậu Lộc. Cậu Lộc được 1 bữa làm phó nhòm cho 2 nhóc. Nah cũng ẹo qua ẹo lại đủ kiểu, đây là 1 số tấm hình của Nah do cậu Lộc chụp.

Con hái lộc xuân nè.

Nah và anh Tin


Con hái hoa tặng mẹ.

Hai mẹ con.

Hình cả nhà nè.

Trưa đến thì cả nhà đều đói, ghé quán Ngon thì đông quá, vậy là tạt qua Bún Ta. Bún gì mà mắc dễ sợ nhưng được cái bàn ghế sạch sẽ, mát mẻ, rộng rãi cho 2 đứa nhóc ngồi thoải mái.

Bé Nah và cậu Lộc nè:

Trên đường về nhà, Nah ngủ 1 giấc tới chiều. 5g chiều, hai mẹ con lại lên xe đi thăm ba mẹ cô Vân. Mẹ cô Vân là cô giáo dạy mẹ ngày xưa, Nah à. Buổi tối, Nah về ngủ 1 giấc tới 8g sáng hôm sau.

Vậy là hết tết rồi. Năm sau, không biết mẹ con mình có còn đón tết với ông bà ở Việt Nam nữa hay không, con nhỉ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: