Pizza

Cuối tuần, hai vợ chồng đi mua thức ăn ở Metro, đi ngang quầy bánh, vợ thấy mấy cái đế pizza làm sẵn bỗng nhiên thèm ăn pizza, vậy là rủ chồng mua thêm hải sản, rau củ, cheese về nhà làm.

Buổi trưa ăn cơm xong, cả hai băm băm, xắt xắt, chuẩn bị được một mớ nguyên liệu như vầy

Đây là công thức bánh Seafood Pizza, made in SHS Family
– Đế bánh, đương nhiên!
– Cheese, nguyên liệu không thể thiếu trong món pizza.
– Hành tây, cà chua: xắt hạt lựu
– Nấm rơm: xắt mỏng
– Xốt cà chua
– Tôm, mực.

Nếu làm Hawaii pizza thì thay seafood bằng thơm (pineapple) và sausage.

Cheese bào sợi

Làm nước sốt gồm lá quế và dầu olive cho seafood pizza: lá quế băm nhỏ, cho dầu olive vào. Tôi cho hỗn hợp vô Magic Bullet, bấm nút chừng 1′ là tất cả nhuyễn như cát! Nước sốt này có thể cho vô chai, đậy kín, cất trong tủ lạnh dùng trét lên bánh mì ăn sáng với cheese hoặc sausage rất ngon.

Hawaii pizza trước khi cho sausage vào

Hoàn tất khâu trang trí, pizza chuẩn bị mang vào lò nướng nè:

Pizza Hawaii với sausage trên bề mặt

Seafood pizza

Nướng trong lò ở nhiệt độ 375 độ F trong vòng 15′ thì được bánh pizza nóng hổi, vừa thổi vừa ăn.

Chưa bao giờ pizza làm dễ như lúc này, tôi làm 8 cái pizza cỡ nhỏ 1 người ăn chỉ mất 30′. Phần làm đế bánh là quan trọng nhất và cũng là khó nhất, nhưng tôi đã mua được đế bánh ở Metro nên coi như đỡ vất vả tới 75% công việc rồi. Hôm nào rảnh sẽ tập làm đế bánh, huhu… nhưng nghĩ tới việc nhào bột thấy ớn! Tạm thời dùng đế bánh có sẵn vậy.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: